Những ngày vừa qua, cộng đồng sinh viên UEF đã xôn xao với những bức ảnh lung linh của đoàn sinh viên đang trải nghiệm chương trình "UEF Short Term Study Abroad 2019". Đến Nhật vào thời điểm đẹp nhất trong năm, các bạn không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp, “tác nghiệp” cho ra những bức ảnh triệu view mà còn được học tập nhiều kiến thức mới từ Đại học Quốc tế Kobe (KIU).

Sinh viên UEF đã choáng ngợp trong bầu không khí trong lành cùng vẻ đẹp đến say lòng của thiên nhiên. Địa điểm mà các bạn check-in đầu tiên là thành phố cảng Kobe, nơi nổi tiếng với cảnh đẹp núi rừng, không khí trong lành, con người thân thiện và có một nền văn hóa đặc trưng.

Sau khi “làm quen” với đất nước mặt trời mọc, các bạn đã được vi vu khám phá những địa danh nổi tiếng: Đền Ikuta, Nankinmachi - Tháp cảng Kobe, tòa nhà Port Tower, trải nghiệm tàu điện không người lái, thăm cố đô Kyoto với những ngôi đền cổ kính (chùa Kiyomizu, đền Yakasa).

Chưa dừng lại đó, trước cảnh sắc ấy, các bạn tiếp tục “oanh tạc” nhiều địa danh nổi tiếng tại thành phố Osaka: khám phá lâu đài Osaka, tham quan Thủy cung Suma, nhà máy rượu Hakutsuru,…

Sau khi tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp, sinh viên UEF tiếp tục bất ngờ với nền ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản. Đã đặt chân đến Kobe, các bạn không thể bỏ qua món thịt bò nướng trứ danh.

Tiếp đó, UEFers được dịp ghé thăm “thủ đô ăn uống của Nhật Bản” – thành phố Osaka. Nơi đây với số lượng món ăn phong phú cùng hương vị tươi ngon mà các bạn không hết lời tấm tắc khen ngợi. Thú vị hơn là các bạn còn được tự tay đổ bánh xèo Okonomiyaki theo cách truyền thống của người Nhật.

Vừa đặt chân đến Đại học quốc tế Kobe, đoàn sinh viên UEF đã nhận được sự chào đón thân thiện từ thầy Hiệu trưởng GS. Yuki Shinomura. Trong lớp học do chính thầy dẫn dắt, các bạn được dịp giao lưu với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia như: Nepal, Indonesia, Trung Quốc, Hongkong, Đài Loan,… Cạnh đó, UEFers còn học tập thêm nhiều nét văn hóa, được thể hiện khả năng tiếng Anh của mình và trải nghiệm không gian lớp học đúng “gu Nhật Bản”.

Đúng “chất” là học kỳ trải nghiệm học tập và làm giàu văn hóa, sinh viên UEF được len lỏi trong từng góc phố cổ Gion để tìm hiểu về văn hóa cùng lễ hội Gion truyền thống Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 1100 năm.

Để hiểu rõ hơn về ngôn ngữ Nhật, các bạn được giảng viên KIU chia sẻ phương pháp học hiệu quả. Thú vị hơn, đó là khi các bạn được tự tay trổ tài viết thư pháp tiếng Nhật. Mỗi bạn đều được hướng dẫn cách mài mực và chấm phá lên những nét chữ riêng của mình.

Đã đến Nhật Bản thì chắc chắn không thể không một lần khoác lên mình chiếc Kimono truyền thống. Sinh viên “Nhà UEF” đã được trải nghiệm hoạt động ngoại khóa vui nhộn, học cách phân biệt Yukata và Kimono. Sau đó, các bạn được hóa thân thành những chàng trai, cô gái Phù tang trong bộ Yukata truyền thống.

Tổng hợp những kiến thức và trải nghiệm thu được suốt hành trình, sinh viên UEF đã có bài thuyết trình ấn tượng trong buổi học tổng kết tại KIU. Những phần trình bày của các bạn được các giảng viên KIU đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi.

Khép lại học kỳ ấn tượng này, các bạn sinh viên đã thu về nhiều kinh nghiệm học tập quý báu, kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế. Ngoài ra, mỗi bạn hoàn thành học kỳ quốc tế đều được trao tặng giấy chứng nhận từ Đại học Quốc tế Kobe.

Nội dung: Quyền Cương,
Design: Phúc Orage