Hoạt động quốc tế

Thêm trường Đại học Hàn Quốc ký kết hợp tác đào tạo với UEF

18/06/2018
Sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và nhiều chuyến thăm từ 2 phía, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) đã chính thức ký kết hợp tác, nâng tầm quan hệ chiến lược giữa 2 trường.

Đại diện Đại học Wonkwang đã có chuyến thăm và đặt vấn đề hợp tác với UEF

Ngày 25/5 vừa qua, ông In-Jong Kim - Hiệu trưởng Đại học Wonkwang và ông Hwa-Kyoung Hwang - Giám đốc Quan hệ đối ngoại đã có chuyến thăm và đặt quan hệ hợp tác với UEF. Tại buổi gặp đầu tiên, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF đã giới thiệu chung về Nhà trường và các hoạt động hợp tác quốc tế tiêu biểu. Ngoài những hạng mục quen thuộc như công nhận chương trình đào tạo, Học kỳ quốc tế, và trao đổi sinh viên, UEF đã gợi ý thành lập Viện đào tạo Việt - Hàn ngay tại trường để thúc đẩy việc học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

UEF đã gợi ý thành lập Viện Việt – Hàn tại trường để sinh viên 2 bên có nhiều cơ hội học tập, giao lưu quốc tế

Phía Đại học Wonkwang rất hoan nghênh các ý tưởng hợp tác. Wonkang cũng khẳng định sẽ lập nhóm nghiên cứu về khả năng thành lập Viện đào tạo Hàn-Việt tại UEF. Tại chuyến thăm, các giáo sư của Wonkwang đánh giá cao tinh thần học tập của sinh viên và cơ sở vật chất mang màu sắc quốc tế của Nhà trường.
Sau chuyến làm việc của đoàn đại học Wonkwang, từ ngày 12-14/6, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF và TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế đã có chuyến thăm mạng lưới đối tác của Đại học Wonkwang tại Thành phố Cebu, Phillippines theo lời mời từ phía Wonkang.

Hiệu trưởng 2 trường đã chính thức ký kết hợp tác đào tạo

Tại đây, trước sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao, 2 trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Bản kí kết đã góp phần nâng tầm quan hệ giữa 2 trường lên tầm cao mới và đa dạng hơn về các hoạt động hợp tác quốc tế. Theo đó, sinh viên UEF có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận giáo dục quốc tế và trở thành công dân toàn cầu. Cụ thể, tất cả sinh viên UEF sẽ có cơ hội trải nghiệm học kì quốc tế tại Đại học Wonkang; tham gia học kì Hè tiếng Anh tại Trung tâm Giáo dục toàn cầu Wonkwang tại Phillippines; tham gia chương trình tiếng Anh online 24/7 học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi với giảng viên nước ngoài. Đặc biệt, sinh viên UEF ngành Quản trị khách sạn và ngôn ngữ Anh có cơ hội thực tập thực tế tại Thành phố Cebu (Phillippines).

Sau kí kết hợp tác, sinh viên UEF sẽ có nhiều cơ hội học tập quốc tế tại Hàn Quốc và Phillippines

Với mạng lưới đối tác quốc tế không ngừng mở rộng và vươn ra khắp mọi vùng lãnh thổ, sinh viên UEF có thêm nhiều cơ hội cho các hoạt động học tập giao lưu quốc tế. Đặc biệt với định hướng phát triển Viện Việt – Hàn, trong tương lai sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập, thực tập thực tế tại Hàn quốc.

Hai trường gửi tặng những phần quà lưu niệm, đánh dấu cột mốc hợp tác bền vững

Đôi nét về trường Đại học Wonkang (Hàn Quốc):
Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang là trường đại học tư thục và cũng là một thành viên thuộc tập đoàn đa ngành Hàn Quốc với tên gọi Quỹ Wonkwang. Quỹ Wonkwang được biết đến như một tổ chức kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giáo dục, phúc lợi, chăm sóc y tế và công nghiệp.

Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang được thành lập vào năm 1976, tại thành phố Iksan, Hàn Quốc. Hiện trường đang đào tạo 5 ngành chính bao gồm: Sức khỏe và Khoa kọc, Sức khỏe và phúc lợi, Du lịch và Khách sạn, Nghệ thuật thực tế và Điều dưỡng. Trải qua hơn 40 năm vận hành, trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang luôn hoạt động với mục đích là sẽ mang lại một sự thay đổi trong lĩnh vực sức khỏe của nhân loại.
Đại học Wonkang luôn theo đuổi và phát triển 3 mục tiêu trong quy trình vận hành và đào tạo:
1. Dẫn đầu thế kỷ mới thông qua sự kết hợp giữa vật chất và tinh thần
Dưới sự tác động của công nghiệp 4.0, các giá trị của thời đại như sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ tiên tiến, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và Internet of Things (IOT) và sự đổi mới thông tin đang đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ và thay đổi mới. Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang với mục tiêu nuôi dưỡng nguồn nhân lực có khả năng tích cực ứng phó với thay đổi, nuôi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực tế, phục vụ quốc gia và xã hội như là thành viên của cộng đồng.

2. Học tập, đào tạo và Marketing
Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang đang thúc đẩy các chiến lược cốt lõi về quản lý giáo dục như “Học tập, Đào tạo, Tiếp thị” về giáo dục nghề nghiệp. Nhờ giá trị cốt lõi về sự thiết thực trong đào tạo, thương hiệu giáo dục toàn cầu cùng nhiều dự án thành công của trường ngày càng được chính phủ và xã hội công nhận.
3. Quốc tế hóa trường đại học
Để tăng cường khả năng cạnh tranh với các trường đại học và đào tạo nguồn nhân tài cho quốc gia, Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang đã ký kết các thỏa thuận quốc tế với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Shandong Yingcai (Trung Quốc), Đại học Y khoa Arch (Mông Cổ), Đại học San Carlos (Philippines) và Đại học Hữu nghị Quốc gia Nga (Đại học RUDN),…và mới đây là Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) ở Việt Nam. Trường đại học Khoa học sức khỏe Wonkwang tập trung vào việc xuất khẩu giáo dục đại học Hàn, giao tiếp tích cực với cộng đồng địa phương và phấn đấu trở thành trường đại học tốt nhất với sinh viên của mình.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team – Viện đào tạo quốc tế