Hoạt động quốc tế

UEF chính thức ra mắt chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế Đại học Leeds Trinity - Anh Quốc

24/09/2019
Sáng nay (24/9), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt chương trình Cử nhân quốc tế  liên kết đào tạo cùng Đại học Leeds Trinity - Anh Quốc (LTU) tại Hội trường lớn.
Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Phước Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM,
ông Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM, GS. Ray Lloyd - Phó Hiệu trưởng Đại học Leeds Trinity; Về phía UEF có TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa và tân sinh viên đang theo học chương trình cử nhân quốc tế tại UEF.

Đại diện Lãnh đạo LTU, UEF và các khách mời tham dự chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Mặc dù UEF là ngôi trường đại học còn khá non trẻ nhưng đã có những chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các trường danh tiếng của Anh Quốc. Điều này khẳng định sự phát triển từng ngày của môi trường học tập chuẩn quốc tế tại UEF”.
Ông Trần Phước Anh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cũng đã gửi gắm tới các bạn tân sinh viên chương trình quốc tế UEF: “Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa hai trường sẽ tạo đà phát triển cho mối quan hệ giữa hai nước, đây là cơ hội để thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ Anh Quốc. Hy vọng các bạn sinh viên - những người đang sống trong thời đại toàn cầu hóa sẽ học hỏi không chỉ kiến thức mà còn trau dồi kĩ năng sống, khả năng xử lý tình huống, giao tiếp, công nghệ thông tin,… để trở thành công dân toàn cầu, góp phần phát triển đất nước chúng ta”.
Bên cạnh đó, ngài Neill James - Phó Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại TP.HCM cũng bày tỏ: “Với sự hợp tác ngày hôm nay, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Anh Quốc. Tôi hy vọng các bạn sẽ tận hưởng tốt nhất chương trình liên kết này để tạo ra những thế hệ trẻ tiềm năng cho Việt Nam”.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc - Phó Hiệu trưởng UEF chia sẻ trong chương trình

Lễ ra mắt chương trình Cử nhân quốc tế Leeds Trinity
GS. Ray Lloyd - Phó Hiệu trưởng Đại học Leeds Trinity gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên

GS. Ray Lloyd - Phó Hiệu trưởng Đại học Leeds Trinity đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường và hy vọng sẽ mang đến nhiều cơ hội giáo dục quốc tế hơn nữa cho sinh viên UEF nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng khóa đầu tiên của chương trình cử nhân Đại học Leeds Trinity tại UEF sẽ là thế hệ sinh viên năng động và sáng tạo đáp ứng sự phát triển của đất nước.
Theo TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc, LTU hợp tác cùng UEF triển khai chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế, mở thêm cơ hội học tập chương trình chuẩn Anh Quốc ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang nước ngoài để nhận bằng cấp quốc tế.
Chương trình được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên gồm các Giáo sư, Tiến sĩ của LTU và UEF dày dặn kinh nghiệm với nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện. Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh kết hợp cùng các chương trình giao lưu quốc tế đa dạng.
Bên cạnh kiến thức nền tảng, kỹ năng sống sẽ là chuỗi chuyên đề được triển khai xuyên suốt trong quá trình học, giúp sinh viên thích nghi và ứng phó tốt trước thách thức nghề nghiệp tương lai. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên tự tin thể hiện bản thân trong môi trường làm việc quốc tế.

Lễ ra mắt chương trình Cử nhân Đại học Leeds Trinity
Không khí hào hứng trong buổi lễ ra mắt chương trình Cử nhân quốc tế Đại học Leeds Trinity

Đại học công lập Leeds Trinity (LTU) được thành lập vào năm 1966, tọa lạc tại thành phố Leeds – nơi tập trung đông đảo sinh viên xuất sắc nhất của Vương quốc Anh.
Trường thuộc top 15 toàn nước Anh về cung cấp mức độ hài lòng và sự trải nghiệm học tập tuyệt vời dành cho sinh viên. Xếp thứ 12 về cung cấp chất lượng đào tạo xuất sắc nhất Vương Quốc Anh. Được lựa chọn là nơi cung cấp đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn xuất sắc nhất cho công tác giảng dạy các bậc đào tạo từ Cử nhân đến Thạc sĩ ở các lĩnh vực kinh tế, tài chính, khoa học xã hội và nhân loại học.

Xem thêm những hình ảnh nổi bật của buổi lễ ra mắt chương trình Cử nhân Đại học Leeds Trinity:

Tin: Kim Bằng - Phước Hiển, ảnh: Huy Nguyễn