Cơ hội trở thành thực tập viên tiềm năng của Sacombank

16/11/2017
Tiếp nối chuỗi hoạt động “Internship orientation”, ngày 15/11, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phối hợp với ngân hàng Sacombank tổ chức Chương trình tuyển dụng “Thực tập viên tiềm năng 2018”. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên có được sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này và cũng là cơ hội để Sacombank tìm kiếm phát hiện được những ứng viên có tố chất, khả năng phù hợp.
Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Tường Quang – Phó Giám đốc nhân sự Ngân hàng Sacombank; ông Huỳnh Văn Hòa – phụ trách tuyển dụng khu vực, về phía Nhà trường có Thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó phòng Công tác sinh viên -Quan hệ doanh nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên UEF.
Mở đầu chương trình Thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Đây là cơ hội rất tốt để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm các bước phỏng vấn của doanh nghiệp, có thể đặt câu hỏi để hiểu hơn về những gì nhà tuyển dụng cần ở sinh viên khi ứng tuyển. Trong thời gian thực tập các bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng để đáp ứng được công việc của các đơn vị ngân hàng”.

Sacombank UEF
Thầy Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia tương tác tích cực của các bạn sinh viên UEF. Tại đây, đại diện phòng nhân sự đã giới thiệu tổng quan về ngân hàng Sacombank, những thông tin cơ bản về cơ hội nghề nghiệp, các chức danh công việc cụ thể như chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên,...

Sacombank UEF 2
Diễn giả Mai Vy - chuyên viên nhân sự Sacombank trao đổi với các bạn sinh viên

Cũng trong buổi giao lưu, 5 suất tuyển thẳng vào chương trình Thực tập viên tiềm năng đã được trao cho 5 bạn: Dương Phú Tỷ, Phạm Tiến Đạt, Trương Ngọc Huyền, Phạm Văn Điến (ngành Quản trị kinh doanh); Dư Thị Hoài Thương (ngành Kế toán) khi trả lời đúng các câu hỏi mà diễn giả đặt ra.

Sacombank UEF 5
5 bạn sinh viên UEF may mắn giành được suất tuyển thẳng vào đội hình thực tập viên của Sacombank

Bạn Dương Phú Tỷ - sinh viên năm 4, Khoa Kinh tế chia sẻ: “Em rất bất ngờ khi giành được suất tuyển thẳng, bản thân em trước đây cũng đã có ấn tượng và thích ngân hàng Sacombank nên cũng rất mong muốn trở thành nhân viên tư vấn của ngân hàng. Em rất thích chương trình ngày hôm nay, nó cung cấp cho em nhiều kiến thức hữu ích, bổ sung thêm cho hành trang bước vào đời để em có thể tìm được một công việc phù hợp. Em cũng hi vọng trường sẽ duy trì những chương trình hữu ích như thế này để các bạn sinh viên có thể trang bị thêm nhiều kiến thức thực tế khi tìm việc”.

Sacombank UEF 5
Sinh viên Dương Phú Tỷ - Khoa Kinh tế trả lời câu hỏi của diễn giả

Sau buổi giao lưu là phần làm bài thi tuyển của các bạn sinh viên. Kết quả thi tuyển sẽ được công bố chính thức trên website và Facebook tuyển dụng của ngân hàng Sacombank vào ngày 16/11/2017. Các bạn được thông qua vòng thi tuyển sẽ tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn tại trụ sở chính của Ngân hàng Sacombank.

Sacombank UEF 4
Các bạn sinh viên háo hức điền thông tin ứng tuyển chương trình Thực tập viên tiềm năng

Chương trình Thực tập viên tiềm năng
“Thực tập viên tiềm năng Sacombank” - một chương trình đặc biệt được Sacombank tiên phong tổ chức lần đầu tiên từ năm 2010 dành riêng cho các bạn sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế.
Với nội dung chương trình chuyên nghiệp, lộ trình đào tạo rõ ràng, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ văn hóa doanh nghiệp đến việc đào tạo các kĩ năng mềm, cao hơn là những kiến thức tín dụng, những nghiệp vụ ngân hàng dành cho chuyên viên Khách hàng cá nhân, chuyên viên Tư vấn, Giao dịch viên.
Chương trình nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận với môi trường Ngân hàng chuyên nghiệp; được tạo mọi điều kiện để học việc, trải nghiệm công việc thực tế và hơn 80% sinh viên tham gia chương trình được tuyển dụng chính thức sau khi kết thúc quá trình học việc.

Quyền Cương