Hoạt động sinh viên

Sinh viên UEF đến với đất Tây Nguyên khai phá ý tưởng khởi nghiệp

23/01/2018
Với mục đích làm giàu kiến thức, hình thành ý tưởng khởi nghiệp từ các sản phẩm nông nghiệp, đồng thời nhân rộng mô hình startup trong sinh viên, Câu lạc bộ Khởi nghiệp và Kinh doanh (STUB) thuộc khoa Kinh tế trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tố chức chuyến tham quan thực tế tại thị trấn Trần Kiến Đức, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông trong 3 ngày ngày 19, 20, 21/01/2018.

Chuyến tham quan học tập tại Đắk Nông - Hình 1
Chuyến tham quan học tập tại Đắk Nông - Hình 2
Chuyến tham quan học tập tại Đắk Nông - Hình 3
Trước đó, Ban tổ chức đã có chuyến đi tiền trạm tại tỉnh Đắk Nông

Tham gia chuyến đi này, sinh viên UEF có dịp tham quan mô hình sản xuất, cách vận hành quản lý cũng như phương thức chế biến hạt điều của doanh nghiệp điều Hồng Đức. Đây được xem là "chất xúc tác" giúp cho những ý tưởng kinh doanh của sinh viên được nung nấu và triển khai hiệu quả.

Các bạn có dịp tham quan quan doanh nghiệp chế biến hạt điều

Bên cạnh những hoạt động học hỏi, tham quan, STUB còn tổ chức buổi Talkshow giao lưu với các bạn học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng. Với tư cách là đàn anh, đàn chị đi trước, sinh viên UEF đã hỗ trợ thông tin hướng nghiệp, chia sẻ kỹ năng hay những kinh ngiệm học tập cho các bạn học sinh lớp 12 sắp sửa bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Các em học sinh THPT Phạm Văn Đồng được giao lưu và định hướng tương lai cùng các thầy cô và anh chị sinh viên UEF

Ngoài ra, để gắn kết các bạn sinh viên của UEF cũng như thành viên, cộng tác viên của Câu lạc bộ, Ban tổ chức còn có chương trình Picnic và Teambuilding đầy hấp dẫn tại Đồi Thông. Tất cả cùng hòa mình vào thiên nhiên của vùng đất Tây Nguyên - nơi được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, với những dãi rừng bạt ngàn, những ngọn thác mang vẻ đẹp huyền bí.

Thích thú "hóa thân" thành nông dân tại khu vườn chanh dây

Đặc biệt, tất cả thành viên tham gia chuyến đi được hoá thân "Một ngày trở thành nông dân" tại Nông trại để hình dung rõ hơn quá trình làm việc của người lao động sản xuất nông nghiệp.

Chuyến tham quan học tập tại Đắk Nông - Hình 3
Chuyến tham quan học tập tại Đắk Nông - Hình
Trước đó, STUB cũng đã tổ chức chuyến tham quan, học tập bổ ích tại Xứ dừa – Bến Tre

Tin: Cẩm Nghiêm, Ảnh: CLB STUB