Hoạt động sinh viên

Tháng 3 này, liên tiếp các trường đại học Anh Quốc đến giao lưu học thuật với UEF

15/03/2018
Nhằm khẳng định vị thế môi trường học tập chuẩn quốc tế, nhiều năm qua trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) liên tục tổ chức giao lưu học thuật, văn hóa với các đoàn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong tháng 3 này, UEF tiếp tục đón tiếp hai trường đại học đến từ Anh Quốc: Đại học Gloucestershire và Đại học Cardiff Metropolitan University với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc.

Trước đó, sinh viên UEF đã có buổi đón tiếp và giao lưu cùng Phó hiệu trường Đại học Gloucestershire

Đây là cơ hội để sinh viên UEF học tập kiến thức - kỹ năng, ngoại ngữ, giao lưu gắn kết cùng những người bạn quốc tế. Theo đó, ngày 16/03 tới đây các thành viên "nhà" UEF sẽ gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện đến từ Đại học Cardiff Metropolitan University (Anh Quốc) trong buổi hội thảo chia sẻ về “Kỹ năng học Đại học tại Anh Quốc”. Các bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về phương pháp học đại học, đời sống sinh viên Vương quốc Anh, góp phần nâng cao phương pháp học tập, rèn luyện trong môi trường năng động, hiện đại chuẩn quốc tế tại UEF.

Sinh viên Anh Quốc tập trung trong giờ học kỹ năng cùng các UEFers

Tiếp đến, ngày 19/3, UEF sẽ vinh dự đón tiếp hai vị giáo sư và 25 bạn sinh viên đến từ đại học Gloucestershire (Anh Quốc) – đối tác chiến lược của UEF trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế. Sinh viên của 2 trường sẽ có buổi giao lưu thảo luận về “Kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên trong môi trường quốc tế” do CEO UEF – Thầy Warren Eng trực tiếp làm diễn giả. Hứa hẹn đây sẽ là một buổi học tập, thảo luận thú vị và mang đến niềm vui cho các bạn sinh viên Anh Quốc. Buổi giao lưu còn là cột mốc đáng nhớ đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược sâu sắc giữa hai trường.

Thầy Warren Eng

Thầy Warren Eng - CEO UEF sẽ giúp sinh viên hai trường lĩnh hội kỹ năng lãnh đạo trong môi trường quốc tế

Mong rằng các hoạt động giao lưu sắp tới sẽ tạo nên thật nhiều điều mới mẻ, cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về môi trường học tập tại Anh Quốc, cũng là sự chuẩn bị tốt nhất cho những bạn sinh viên có ý định chuyển tiếp du học Anh. Cạnh đó, sinh viên UEF cũng sẽ được dịp tích luỹ thêm phương pháp học tập mới, trau dồi kỹ năng tiếng Anh, tô đậm bản lĩnh hội nhập quốc tế.
Thật bổ ích đúng không nào? Chúng ta cùng đếm ngược để chào đón hai hoạt động giao lưu quốc tế hấp dẫn này nhé!

Được biết, Đại học Cardiff Metropolitan toạ lạc tại một trong những thủ phủ năng động nhất của châu Âu, trực thuộc thành phố Cardiff với hơn 150 năm tuổi, cung cấp chất lượng giảng dạy và học tập tốt nhất cho sinh viên của hơn 140 quốc gia. Trong vòng sáu năm liên tiếp, trường Cardiff Metropolitan luôn đứng trong danh sách những trường có chất lượng phục vụ sinh viên quốc tế tốt nhất với hơn 16.000 sinh viên. Trường còn được đánh giá hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất 5 năm liền (Theo International Student Barometer in 2010-2014) và nằm trong top các Đại học nghiên cứu tốt nhất tại Anh sau năm 1992 theo tiêu chuẩn  Research Excellence Framework (REF).
Tin: Tuấn Anh