Chuyên ngành Giải pháp thương mại điện tử

05/07/2019
Ngay cả khi ngành bán lẻ truyền thống đang trì trệ vì cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, doanh số bán hàng trực tuyến vẫn tăng trưởng mức hai con số ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc. Châu Á – Thái Bình Dương chiếm 44% lượng người sử dụng Internet toàn thế giới. Điều này mở ra nhu cầu việc làm rộng lớn cho các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến như Ebay, Amazon, Lazada, Tiki,… tại thị trường Việt Nam. Điều này cũng kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành Thương mại điện tử nói chung và chuyên ngành Giải pháp thương mại điện tử nói riêng.

Chuyên ngành Giải pháp thương mại điện tử học gì?

Theo học ngành Giải pháp thương mại điện tử, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu hơn về phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thương mại điện tử. Người học có khả năng phát triển hệ thống web thương mại điện tử, gồm quản lý hàng hóa, quản lý giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, quản lý khách hàng,... Ngoài ra, các bạn còn được trang bị kiến thức về hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp và kinh doanh thông minh.

Sinh viên ngành Thương mại điện tử UEF tham quan doanh nghiệp nhằm nâng cao kiến thức thực tế

Chuyên ngành này không chỉ đòi hỏi ở sinh viên tư duy kinh tế cũng như tư duy công nghệ tốt mà còn phải có thêm những kỹ năng quan trọng như: thu thập, phân tích tìm hiểu và tổng hợp thông tin, nghiên cứu thị trường, ứng dụng hiệu quả và sáng tạo các phần mềm, công cụ hiện đại, sử dụng thành thạo các thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành,... Khi theo học UEF, các bạn sẽ có môi trường học tập thuận lợi để hoàn thiện những kiến thức và kỹ năng cần thiết ấy.

Cơ hội nghề nghiệp

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và được nhận định sẽ tăng tốc trong những năm tới. Đó chính là lý do vì sao ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào loại hình mới và có nhiều cơ hội “hái ra tiền” này.

Theo đó, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực Thương mại điện tử ngày càng tăng khiến cho ngành học này hút các bạn trẻ theo học. Tốt nghiệp cử nhân ngành Thương mại điện tử – chuyên ngành Giải pháp thương mại điện tử người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí:

– Chuyên viên quản trị, phát triển hệ quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).
– Giám đốc thông tin (CIO), giám đốc E- Marketing
– Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các Viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy  tại trường đại học, cao đẳng và phổ thông.

Các môn học gắn với chuyên ngành Giải pháp thương mại điện tử: Cơ sở lập trình, Quản lý cơ sở dữ liệu, Nền tảng mạng máy tính và truyền thông, Phát triển ứng dụng web thương mại, An toàn và bảo mạt thương mại điện tử, Thương mại đi động, Quản trị tác nghiệp thương mại điện tử, Luật thương mại điện tử,…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết về ngành nghề:
Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141- 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
ĐT: (028) 5422 5555 - Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080    * Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn có thể đặt CÂU HỎI TRỰC TUYẾN ngay tại đây >>Tư vấn trực tuyến - UEF

Thí sinh có thể đăng ký online để được tư vấn chi tiết hơn: