Tin hướng nghiệp

Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào?

10/11/2015
Là ngành học ổn định và thu hút nhân lực đều qua các năm nên đó là lý do ngành Kế toán chưa bao giờ giảm sức nóng qua các mùa tuyển sinh. Nếu bạn quan tâm đến ngành Kế toán, bạn nên tìm hiểu ngành Kế toán xét tuyển những môn nào? để từ đó định hướng ôn tập cho mình.
Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết ngành Kế toán xét tuyển những tổ hợp môn nào ở một số trường ĐH-CĐ tiêu biểu. Đây là cơ sở để bạn chọn lựa các môn thế mạnh để thi tuyển hiệu quả.
Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào?
1. Trường  Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) xét tuyển ngành Kế toán với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên.
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Kế toán bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C01 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển ngành Kế toán theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM và xét học bạ THPT. Trong năm nay, nếu thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển hoặc tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11, HK1 lớp 12) phải đạt từ từ 18 điểm trở lên với bậc đại học.

Ví dụ: Nếu thí sinh chọn tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) để xét tuyển ngành Kế toán bậc đại học tại UEF bằng phương thức xét học bạ THPT thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn Hóa lớp 12) >=18

Ngành Kế toán xét tuyển những môn nào
Học sinh THPT được Ban tư vấn UEF giải đáp thắc mắc "Ngành Kế toán xét tuyển
những môn nào?"

3. Đại học Kinh tế TP.HCM, xét tuyển ngành Kế toán dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn Toán – Văn - tiếng Anh, Toán – Lý - Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa
4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Kế toán với 4 tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Toán – Lý - tiếng Anh, Văn – Toán - Tiếng Anh, Toán – Hóa - tiếng Anh, theo hai phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, xét
kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, kết quả kỳ thi riêng và xét tuyển bằng học bạ THPT.
5. Trường Đại học Tài chính Marketing TP.HCM xét tuyển ngành Kế toán với bốn tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn - Lý.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Kế toán là bao nhiêu?
Ngoài ra, để chọn được trường vừa sức, bên cạnh việc xem xét ngành Kế toán xét tuyển môn nào? thí sinh cũng cần tham khảo thêm thông tin điểm trúng tuyển ngành Kế toán của các trường nêu trên ở năm 2023.
- Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)Đại học Kinh tế TP.HCM: điểm trúng tuyển ngành Kế toán dao động trong khoảng 25 đến 26 điểm ở tất cả các tổ hợp môn.
- Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm trúng tuyển các nguyện vọng từ 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn
- Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): mức điểm trúng tuyển từ 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
- Đại học Tài chính Marketing TPHCM: điểm trúng tuyển các nguyện vọng ở mức 24.6 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn

Hoàn thành việc tìm hiểu và nắm bắt đầy đủ thông tin "ngành kế toán xét tuyển những môn nào?", các bạn có thêm cơ sở để xác định thế mạnh học tập của bản thân. Ngoài ra, thông tin trong bài viết này chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh 2024 một cách hiệu quả.

>>Xem thêm Học ngành Kế toán ở đâu?

Tiến Võ