Tin hướng nghiệp

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?

12/11/2022
Muốn theo học ngành Ngôn Ngữ Anh thì bạn phải học tốt những môn nào? là câu hỏi mà bạn cần tìm đáp án khi quyết định chọn cho mình ngành học tiềm năng trong xu thế toàn cầu hóa.Vậy, ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?.
Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về hệ thống tổ hợp môn của các trường đào tạo ngành học này. Từ đó, bạn có thể quyết định chọn lựa những môn mình học tốt nhất để đăng ký ôn tập và đạt được kết quả thi tuyển tốt nhất trong mùa tuyển sinh năm nay.

Ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào?
Một số trường đại học uy tín có đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh bạn nên tìm hiểu:
1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn – tiếng Anh).
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử - tiếng Anh), D15 (Văn - Địa - tiếng Anh). Ngoài xét tuyển thông qua kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường còn mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh bằng phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM và xét tuyển học bạ THPT. Trong năm 2024, nếu thí sinh chọn phương thức xét tuyển này cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển, điểm học bạ 3 học kỳ phải đạt từ từ 18 trở lên.

Ví dụ: Nếu thí sinh chọn tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – tiếng Anh) để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bậc đại học tại UEF bằng phương thức xét học bạ lớp 12 thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18 điểm

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển những môn nào trước khi chọn trường đăng ký

3. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội:  xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn - tiếng Anh), môn tiếng Anh được nhân hệ số 2.
4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn D01 (Toán – Văn - tiếng Anh) dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT.
5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)  xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp môn A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán - tiếng Anh), D14 (Văn - Sử - tiếng Anh). Các hình thức tuyển sinh gồm: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT, xét kết quả đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, xét tuyển theo phương thức học bạ THPT.
Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?
Ngoài ra, để lựa chọn các trường đào tạo phù hợp, bên cạnh việc tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển môn nào?, thí sinh cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh ở năm 2023.
1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh. Mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 là 25.10 điểm.
2.Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh lấy mức điểm trúng tuyển là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử - tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).
3. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: có mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 từ 27.5 điểm cho tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh.
4. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2023 là 25.32 điểm cho tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh (môn tiếng Anh nhân hệ số 2) dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh lấy 17 điểm ở bậc Đại học cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh.
Từ những thông tin vừa cung cấp, chắc rằng các bạn đã giải đáp được câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh xét tuyển tổ hợp môn nào?. Qua đó, các bạn có thể chọn cho mình tổ hợp môn cũng như chọn trường phù hợp với bản thân và ngay từ bây giờ bạn cần phát huy hết khả năng của mình trong quá trình ôn luyện các môn thế mạnh nhằm đạt được kết quả thi tuyển trong năm nay.
TT.TT-TT