Mic vàng UEF 2019 - Nơi chắp cánh cho những tài năng MC bay cao

02/12/2019
Tháng 12 này, sinh viên Nhà UEF liên tục được tham gia, trải nghiệm nhiều chương trình, sân chơi bổ ích như: “Team Race – Đường đua đồng đội 2019”, đêm nhạc gây quỹ với chủ đề “Thanh xuân ta có nhau”, chương trình tìm hiểu nghệ thuật Kpop – Hàn Quốc,… đặc biệt là sân chơi tìm kiếm tài năng MC - Mic vàng UEF 2019 dự kiến diễn ra vào ngày 13/12 sắp tới.
Sân chơi là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng như trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho quá trình học tập tại trường và nghề nghiệp sau này, đồng thời góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong sinh viên và quảng bá hình ảnh sinh viên UEF “năng động – sáng tạo – tự tin – hội nhập”.
Tử những sân chơi như thế này, nhiều tài năng sinh viên đã được phát hiện và bồi dưỡng để trở thành những người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Điển hình như 2 bạn Trịnh Thị Hoàng Kim và Nguyễn Châu Khang đến từ khoa Quan hệ Công chúng và truyền thông UEF vừa xuất sắc bước vào Chung kết cuộc thi "Én sinh viên 2019" do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.

Mic vàng UEF 2019
Hai bạn Trịnh Thị Hoàng Kim và Nguyễn Châu Khang tự tin tỏa sáng tại sân chơi MC chuyên nghiệp

Cuộc thi Mic vàng UEF 2019 trải qua 3 vòng với quy định và thể lệ như sau:

Vòng loại (Dự kiến ngày 13, 14/12): Thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi bao gồm:
Phần 1: Tự giới thiệu về bản thân mình trong vòng tối đa 2 phút và trả lời nhanh các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra.
Phần 2: Đọc diễn cảm một đoạn văn (kịch bản, bài báo,...) trong thời gian 2 phút do Ban tổ chức cung cấp hoặc bốc thăm.
Qua vòng loại, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 20 thí sinh có điểm số cao nhất đi tiếp vào vòng bán kết.
Vòng Bán kết (Dự kiến ngày 20/12): Thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi bao gồm:
Phần 1: Các thí sinh sẽ được bốc thăm một chương trình bất kỳ, sau đó sẽ viết kịch bản lời dẫn cho chương trình đó.
Phần 2: Thực hiện đoạn clip ngắn không quá 3 phút giới thiệu về một hoạt động bất kỳ tại UEF. Thí sinh tự soạn lời dẫn và đóng vai trò là MC dẫn dắt chương trình trong đoạn clip đó.
Phần 3: Thuyết minh về 1 đoạn clip trong vòng 2 phút do Ban tổ chức cung cấp.
Kết thúc vòng Bán kết, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có số điểm số cao nhất để bước vào vòng thi quyết định - vòng Chung kết.
Vòng Chung kết (Dự kiến ngày 28/12): Tại vòng này, thí sinh cũng sẽ có 3 phần thi gồm:
Phần 1: Các thí sinh sẽ bốc thăm ngẫu nhiên và chia thành 2 đội (5 thí sinh/đội). Các đội sẽ có thời gian tối đa là 5 phút để thực hiện phần giới thiệu về đội và các thành viên trong đội theo hình thức sân khấu hóa.
Phần 2: Dẫn một chương trình cụ thể và xử lý tình huống: 10 thí sinh sẽ được chia thành 5 cặp. Các cặp thí sinh sẽ được chọn 1 trong các chương trình cụ thể do Ban tổ chức đưa ra để thực hiện. Các thí sinh có tối đa 10 phút để thực hiện phần dự thi của mình. Ban giám khảo sẽ đưa ra các tình huống hay sự cố bất ngờ trong quá trình tổ chức các sự kiện để đánh giá phản xạ và bản lĩnh của các thí sinh.
Phần 3: Các thí sinh sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và chia thành 2 nhóm thí sinh, lần lượt từng nhóm thí sinh sẽ thực hiện phần dẫn chương trình liên hoàn theo chủ đề được cho trước từ ban tổ chức.

Mic vàng UEF 2019
Sinh viên UEF được trau dồi nhiều kiến thức và kỹ năng mềm thông qua các sân chơi bổ ích

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi:

01 giải Quán quân trị giá 4.000.000 VNĐ + Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường + Giấy chứng nhận
01 giải Á quân 1 trị giá 3.000.000 VNĐ + Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường + Giấy chứng nhận
01 giải Á quân 2 trị giá 1.500.000 VNĐ + Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường + Giấy chứng nhận
01 giải “Mic vàng UEF triển vọng”: Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường + Giấy chứng nhận + 1.000.000 VNĐ

Hình thức đăng ký tham gia:

Sinh viên tham gia có thể liên hệ đăng ký dự thi trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên – Tầng 6, cơ sở 141, hoặc đăng ký dự thi online tại Mic vàng UEF 2019, sau đó liên hệ xác nhận dự thi tại Phòng Công tác Sinh viên.
Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 07/12/2019.

Kim Bằng