​Sinh viên Nhà UEF thể hiện bản lĩnh MC tại vòng sơ khảo "Mic vàng UEF 2019"

14/12/2019
Sáng ngày 13/12 vừa qua, vòng sơ khảo cuộc thi “Mic vàng UEF 2019” đã chính thức diễn ra với sự tham gia tranh tài của đông đảo sinh viên các khoa, các lớp. Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn phát huy tài năng dẫn chương trình, đồng thời thể hiện cá tính, sự năng động, tự tin của "thần dân" Nhà UEF.
Đội ngũ “cầm cân nảy mực” cho vòng thi này gồm
ThS. Phan Bảo Giang – Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông UEF cùng những gương mặt MC rất quen thuộc với giới trẻ như: MC Hoàng Vũ – Quán quân Cầu vồng 2014, MC Thanh Mai – Top 4 Cầu vồng 2014.

Vòng loai mic vàng UEF 2019
Đội ngũ “cầm cân nảy mực” đầy tâm huyết tại vòng sơ khảo cuộc thi

Được biết, vòng thi khởi động này quy tụ 75 thí sinh tham gia, mang đến thử thách khá lớn cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn ra những tài năng nổi bật để đi tiếp vào Bán kết.
Theo thể lệ cuộc thi, ở vòng loại, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi. Đầu tiên, mỗi thí sinh sẽ phô diễn tài năng “cầm mic” bằng cách dẫn dắt một đoạn kịch bản hoặc bài báo mà các bạn đã chuẩn bị sẵn. Ở phần thi kế tiếp, các bạn sẽ giới thiệu về bản thân mình và trả lời một số câu hỏi nhanh do Ban giám khảo đặt ra.

Vòng loai mic vàng UEF 2019
Sinh viên UEF tự tin thể hiện tài năng của mình trước Ban giám khảo

Sau mỗi phần thi, Ban giám khảo đều đưa ra những nhận xét rất tỉ mỉ, chi tiết, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích về kỹ năng "cầm mic" đến các bạn. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp các bạn hoàn thiện mình hơn nếu tiếp tục bước vào những vòng thi tiếp theo. Vượt qua vòng loại, 30 bạn thí sinh tài năng sẽ tiếp tục đi tiếp vào vòng Bán kết.

Vòng loai mic vàng UEF 2019
Những "tấm vé vàng" đầu tiên được trao đến các bạn thí sinh

Như vậy, cuộc thi Mic vàng UEF 2019 đã chính thức khởi tranh. Vòng Bán kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 21/12 tới đây. Được biết tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ có 3 phần thi tranh tài. Theo đó, các bạn sẽ viết kịch bản lời dẫn cho một chương trình bất kỳ, thực hiện một đoạn clip dẫn dắt về một hoạt động tại UEF và thuyết trình một đoạn clip ngẫu nhiên do Ban tổ chức cung cấp. Thử thách với độ khó dần tăng lên sẽ là cơ sở để “sàng lọc” những MC tài năng trong tương lai. Chúng ta hãy cùng đón đợi và cổ vũ cho các thí sinh tại vòng Bán kết sắp tới nhé.

Danh sách top 30 thí sinh bước vào vòng Bán kết cuộc thi, các bạn xem tại đây: Mic vàng UEF 2019

Cùng xem lại một số hình ảnh ấn tượng diễn ra tại vòng sơ khảo cuộc thi Mic vàng UEF 2019:

Tin: Trân Châu, ảnh: Thế Thăng