Tăng cường kiến thức về ngành Logistics cùng Phó Hiệu trưởng Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen

01/03/2019

Lĩnh vực Logistics ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong nền kinh tế hội nhập. Nhằm giúp sinh viên UEF có cơ hội bổ sung kiến thức gắn với ngành học cũng như nhanh chóng nắm bắt xu hướng phát triển của lĩnh vực này, chiều ngày 28/02, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi tọa đàm chủ đề “Logistics và cơ hội phát triển ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế”.

Những kiến thức cập nhật về ngành Logistics được GS. Andreas Gissel – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen chia sẻ

Buổi tọa đàm có sự đồng hành của GS. Andreas Gissel – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Ứng dụng Ludwigshafen. Giáo sư là người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy môn Logistics oranizational management và supply chain management ở nhiều trường đại học tại Đức và Trung Quốc.
Bên cạnh đó, sinh viên UEF còn được lắng nghe chia sẻ đến từ ông Trương Tấn Lộc - đại diện Công ty cổ phần Cảng Cát Lái – Phó phòng Marketing Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, kiêm Giám đốc Tân cảng – STC.

Ông Trương Tấn Lộc mang đến những thông tin về nhu cầu doanh nghiệp đối với sinh viên

Trong suốt chương trình, các chuyên gia đã giành thời gian trao đổi, trình bày vấn đề liên quan đến lĩnh vực Logistic, những thông tin cần thiết như: hệ thống quản lí, lộ trình phát triển cũng như xu hướng nghề nghiệp của ngành tại Việt Nam và trên thế giới. Song song đó, diễn giả Trương Tấn Lộc, cũng đưa ra những số liệu thống kê về tình hình xuất nhập khẩu của Việt Nam, sự phát triển vượt bậc của ngành Logistics trong nền kinh tế hội nhập. Từ đó, các bạn sinh viên có cái nhìn sâu rộng hơn về ngành nghề đang được quan tâm này.
Sau khi cập nhật kiến thức từ khách mời, sinh viên UEF cũng nêu lên những quan điểm cá nhân của mình với phần tương tác đặt câu hỏi. Nhiều bạn sinh viên tự tin trình bày vấn đề mình quan tâm lưu loát bằng tiếng Anh. Qua đó thể hiện được năng lực ngoại ngữ, vốn kiến thức chuyên ngành và bản lĩnh cá nhân của mình. Từ buổi học tập thực tế này, các bạn sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, liên hệ vào những ngành học tại trường và định hướng hoàn thiện bản thân phù hợp với những đặc trưng của công việc trong tương lai.

Sinh viên UEF đặt nhiều câu hỏi về kỹ năng và cơ hội việc làm đến các diễn giả

Đại diện khoa Kinh tế tặng hoa và quà thay lời cảm ơn các vị diễn giả đã chia sẻ trong tọa đàm

Tin: Yến Nhi, ảnh: Thành Thắng