UEFers nằm lòng những điều sau đây để tận hưởng trọn vẹn ngày Tết cổ truyền

28/01/2019
Chưa đến một tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán. Trong những ngày cuối năm này, sinh viên UEF chúng mình cũng đã hoàn thành kỳ thi kết thúc học kỳ. Tạm gác lại việc học, các bạn có một quãng thời gian cảm nhận không khí mùa xuân ngập tràn khắp nơi và chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình. Để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị ngày xuân, các bạn sinh viên UEF nên "nằm lòng" những điều sau đây.

Không khí mùa xuân đã lan toả khắp mọi nơi tại UEF

Sức khoẻ là “vàng”

Sinh viên UEF sẽ nghỉ Tết nguyên đán 2019 từ ngày 28/01 – 17/02/2019

Trong những ngày Tết, chắc hẳn các bạn sẽ bị “bao vây” bởi những món ăn ngon và hấp dẫn, nhưng hãy nhớ ăn uống điều độ tránh bị “quá tải” để sau Tết lại phải mệt mỏi về vấn đề cân nặng đấy.
Ngoài ra, việc giữ gìn sức khoẻ của bản thân cũng rất quan trọng, các bạn không nên thay đổi quá đột ngột thời gian biểu hàng ngày như: không thức quá khuya, không dậy quá muộn,... Đặc biệt, đừng nên "làm bạn" quá nhiều với "thần lưu linh", gây ảnh hưởng đến an toàn bản thân và những người xung quanh, làm mất đi không khí vui tươi, hạnh phúc của gia đình bạn nhé.

Tết là để... đoàn viên

Chúc các bạn sinh viên UEF có một cái Tết ấm áp bên gia đình và người thân

Tết không chỉ đơn thuần là một kỳ nghỉ lễ mà còn là dịp hội ngộ đặc biệt nhất trong năm. Đó là thời gian của sum họp gia đình, chia sẻ và yêu thương sau một năm tất bật với công việc, học hành. Do đó, bên cạnh việc gặp gỡ, du xuân cùng bạn bè, các UEFers đừng quên dành thời gian để gần gũi, chăm sóc và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em,… trong gia đình.
Vào thời điểm này, các bạn hãy cùng giúp đỡ gia đình dọn dẹp nhà cửa, trang trí Tết bằng những việc như: rửa bát đĩa, ấm chén, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn,... Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Trước khi tạm biệt UEF, đừng quên check-in không gian Tết Việt ngay tại sảnh trường nhé!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, các bạn sinh viên sẽ bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ngay lúc này đây, “nàng Xuân” đã hiện diện ở khắp mọi nơi trong không gian của UEF. Đặc biệt, các bạn sinh viên có thể thỏa sức check-in không gian Tết Việt ngay tại sảnh trường. Tại đây, các bạn có thể nhâm nhi bánh mứt, trao nhau ly trà nóng rồi cùng chia sẻ những câu chuyện cuối năm trước khi tạm chia tay bạn bè, thầy cô để về nhà đoàn viên cùng gia đình.

Không nên bỏ qua không khí Tết đang ngập tràn tại Nhà UEF

Chúc các bạn sinh viên cùng gia đình có một mùa xuân mới an khang – thịnh vượng, thật nhiều sức khoẻ, ngập tràn niềm vui và may mắn. Hẹn gặp các bạn sinh viên vào ngày 18/02/2019 để bắt đầu một học kỳ thành công trong năm mới nhé.

Minh Trí