Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

22/08/2019
Trước mỗi kỳ xét tuyển đại học, sau khi chọn được ngành nghề và ngôi trường đại học mình yêu thích thì điều quan trọng mà các thí sinh cần lưu tâm đó là cách thức nộp hồ sơ xét tuyển. Vậy cách thức nộp hồ sơ xét tuyển đại học nói chung và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) nói riêng là như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh giải đáp được câu hỏi quan trọng này.

Các phương thức xét tuyển đại học của UEF

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến xét tuyển đại học bằng 4 phương thức: xét điểm kỳ thi THPT quốc gia, xét tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn và xét tổng điểm của 5 học kỳ THPT, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG. Theo đó, thí sinh nên tìm hiểu cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh để lựa chọn được phương thức phù hợp nhất cho mình.
Thí sinh để nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF cần đảm bảo những điều kiện sau:
Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đăng ký vào UEF cần lựa chọn nguyện vọng khi đăng ký hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2020.
Với cách thức xét điểm trung bình cả năm 12 của tổ hợp 3 môn, thí sinh cần đảm bảo điều kiện: tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) và tổng điểm 3 môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.
Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn với tổ hợp môn là A01 (Toán – Lý – Anh) thì:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0

Với cách thức xét điểm trung bình 5 học kỳ, thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG, dự kiến thí sinh cần đạt mức điểm từ 600 điểm trở lên.

Thí sinh quan tâm tìm hiểu cách thức nộp hồ sơ xét tuyển Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh UEF

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển đại học tại UEF

Với phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia
Vào khoảng đầu tháng 4 hàng năm, các sĩ tử sẽ bắt đầu điền hồ sơ đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Đây cũng là lúc các bạn lựa chọn nguyện vọng đăng ký vào các trường đại học mà mình yêu thích. Bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh có thể cùng lúc đăng ký nhiều nguyện vọng khác nhau vào cùng một trường đại học hay nhiều trường khác nhau.
Ngoài ra, với phương thức này, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký thêm nguyện vọng tùy theo tình hình điểm thi của mình để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.
Với phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học quốc gia
Để đăng ký xét tuyển đại học vào UEF bằng phương thức này thí sinh cần tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020 và có điểm đạt từ 600 điểm trở lên (ở tất cả các ngành). Điểm xét tuyển là tổng điểm bài thi đánh giá năng lực năm 2020 của Đại học Quốc gia TP.HCM (theo thang điểm 1.200) cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của UEF.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

• Đơn đăng ký xét tuyển, theo mẫu của Trường
  • Bản photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2019 của Đại học Quốc gia TP.HCM.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Với phương thức xét tuyển học bạ

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký xét tuyển:
  • Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường)
  • Bản sao học bạ THPT (photo công chứng)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có công chứng)
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

UEF dự kiến sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03/2020 – 31/5/20120. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo 2 hình thức:
Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 5422 5555 Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080.
Nắm rõ cách thức nộp hồ sơ xét tuyển
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh UEF sẽ giúp các bạn thí sinh chủ động hơn trong việc xét tuyển đại học năm 2020. Chúc các bạn hoàn thành kỳ thi với kết quả tốt nhất và trúng tuyển đại học vào ngành mà mình yêu thích.

Quyền Cương