Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức hai đợt thi đánh giá năng lực

25/11/2019

Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng Đại học (ĐH) Quốc gia TP.HCM vừa đề xuất phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 với một số nét mới so với kỳ thi năm trước.
Theo đó, dự kiến tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, tương tự năm 2019: đợt 1 ngày 29/3/2020, tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang - Khánh Hòa (thêm Nha Trang và An Giang so với năm 2019); đợt 2 ngày 5/7/2020 tại TP.HCM, Cần Thơ, Nha Trang như năm 2019.

đánh giá năng lực
Năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thu hút 40.047 thí sinh của 63 tỉnh, thành tham gia, trong đó có 6.574 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi và 33 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng kết quả để xét tuyển.
TS. Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết thêm đến nay ĐH Quốc gia TP.HCM đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn.
Việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng đề thi, chấm thi, đánh giá câu hỏi đều được thực hiện với hệ thống phần mềm chuyên dụng, tương đương với các tổ chức đánh giá uy tín trong khu vực và trên thế giới.
Công tác tổ chức thi cũng được hoàn thiện, tất cả đều ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và đơn vị sử dụng kết quả kỳ thi này tuyển sinh.

Theo Tuổi trẻ