Điều kiện xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF

04/02/2020
Là phương thức tuyển sinh mới được Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) áp dụng vào năm 2020, phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh cũng như quý phụ huynh. Vậy điều kiện xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây.

Điều kiện xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF

Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh có thể xét tuyển tất cả các ngành đào tạo tại UEF. Điều kiện để xét tuyển là thí sinh có tổng điểm 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên và phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Mức điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF
Thí sinh được giải đáp thắc mắc "Điều kiện xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF" như thế nào?

Hồ sơ xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ

Khi đã chọn được ngành học phù hợp, thí sinh chuẩn bị hồ sơ để nộp vào UEF gồm:

• Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường),
  • Bản photo công chứng học bạ THPT,
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời,
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp về UEF theo 2 cách:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
  • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, UEF sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/03/2020. Ở thời điểm này, hầu hết các thí sinh đã có kết quả học tập của 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ngay đợt xét tuyển này.
Lưu ý: Ở mỗi ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh là có giới hạn và tỉ lệ “chọi” đối với những ngành “hot” cũng khá cao, do đó, việc sớm gửi đăng ký xét tuyển sẽ giúp tăng cơ hội trúng tuyển vào đúng ngành học yêu thích mà thí sinh đã lựa chọn.
Hy vọng với những giải đáp "điều kiện xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF" như thế nào, các thí sinh đã phần nào an tâm và lựa chọn cho mình một phương thức thật phù hợp bên cạnh phương thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020 nhé!

Kim Bằng