Học Tài chính ngân hàng song ngữ: Góp phần giải bài toán nhân lực chất lượng cao

21/03/2019
Những năm gần đây, quá trình tái cấu trúc các định chế tài chính diễn ra mạnh mẽ, các ngân hàng, công ty tài chính vươn mình phát triển không ngừng. Song song với những dấu hiệu khả quan đó, làn sóng hội nhập kinh tế toàn cầu càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết để thích ứng và phát triển.
“Khát” nguồn nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ
Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 -  2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người.

Bên cạnh kiến thức - kỹ năng, ngoại ngữ được xem là lợi thế cạnh tranh của sinh viên

Các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt - đây chính là công cụ cũng như yếu tố “sống còn” để các bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, đòi hỏi các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và cả chuyên môn.
Trải nghiệm chương trình đào tạo song ngữ ưu việt
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) được biết đến với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng và đã trở thành nơi khởi đầu nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.
Chương trình đào tạo Tài chính ngân hàng của UEF được đáng giá cao với chương trình đào tạo song ngữ hiện đại, xây dựng theo chuẩn các đại học tiên tiến của Anh, Mỹ. Thông qua chương trình, sinh viên được lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về phân tích, đánh giá, đầu tư tài chính, tiền tệ cùng các bí quyết làm chủ kỹ năng quản lý rủi ro trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Trải nghiệm chương trình song ngữ cùng giảng viên nước ngoài tại UEF

Với chương trình song ngữ, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Ngay từ năm nhất, sinh viên được tăng cường đào tạo tiếng Anh nhằm tạo nền tảng vững chắc để sinh viên bước vào chương trình tiếng Anh chuyên ngành ở các năm học tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt công việc tại các ngân hàng thương mại, tập đoàn tài chính trong và ngoài nước.
Đồng thời, với khả năng tiếng Anh lưu loát cùng chương trình được quốc tế công nhận, sinh viên có cơ hội trải nghiệm các chương trình đào tạo quốc tế ngay tại UEF cũng như các trường đối tác uy tín của UEF trên thế giới. Đây là chiến lược xây dựng nên công dân toàn cầu nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm quốc tế cho sinh viên trước xu hướng hội nhập.
Tự tin nắm bắt nghề nghiệp tương lai
Được đánh giá là cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cho các đơn vị sử dụng lao động hàng đầu như ACB, Sacombank, Big 4, Ernst & Young,… UEF đã mang lại niềm tin cho các nhà sử dụng lao động cũng như người học trong suốt những năm qua.
Có được kết quả đáng ghi nhận đó, ngoài việc được thụ hưởng chương trình giáo dục toàn diện, các bạn còn trải nghiệm điều kiện học tập tốt tại khu vực trung tâm thành phố cùng cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học ưu việt khoảng 30 sinh viên, tạo môi trường học tập quốc tế, sinh hoạt thân thiện.

Sinh viên UEF được thực tập thực tế tại doanh nghiệp trong từng môn học

Đặc biệt, quá trình học tập, cọ xát thực tế luôn được UEF chú trọng. Ngoài những chuyến tham quan ngân hàng, công ty tài chính gắn với từng môn học, chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệp” được đo ni đóng giày cho sinh viên năm cuối.
Chương trình này tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm, làm quen môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp của ngân hàng. Ngoài ra, các bạn sẽ được "hóa thân" thành những khách hàng để trực tiếp cảm nhận dịch vụ tại các bộ phận, phòng ban.

Năm 2019, UEF tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng theo 3 phương thức:
-   Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Theo quy định của Bộ GD-ĐT.
-  Xét tuyển học bạ THPT ( lớp 12): Thí sinh tốt nghiệp THPT. Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 2/5.
-  Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM
Các tổ hợp môn xét tuyển phương  thức 1, 2 bao gồm: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), C01 (Toán – Văn –  Lý), D01 (Toán – Văn – Anh)
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF có cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn tương ứng 100%, 50% và 25% giá trị học phí.

Thông tin liên hệ:
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: (028) 5422 5555. Hotline: 094 998 1717. Website: www.uef.edu.vn