Hồi hộp chờ kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh tranh thủ xét tuyển học bạ vào UEF

03/07/2019
Theo lịch trình thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2019, chậm nhất ngày 14/7, các hội đồng thi của 63 tỉnh thành sẽ công bố điểm thi. Trước ngày 22/7, các trường công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học theo điểm thi và trước 17g00 9/8, các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trong thời gian chờ đợi khá dài, nhiều thí sinh đã tranh thủ nộp hồ sơ xét tuyển học bạ với mục đích tăng cơ hội trúng tuyển cũng như tạo sự an tâm chắc “suất” vào đại học trong năm nay.
Tranh thủ “suất” vào đại học ngay trong những đợt đầu
Theo nhận định của nhiều thầy cô cũng như thí sinh, đề thi năm 2019 ở các môn tương đối dễ chịu và bám sát chương trình học. Do đó, điểm chuẩn năm nay khó dự báo trước và có thể tăng so với năm 2018. Đây cũng là một trong những thông tin để thí sinh đưa ra quyết định nộp xét học bạ sớm nhằm nắm bắt thêm cơ hội vào đại học an toàn.

Đông đảo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ trong thời gian đợi kết quả THPT quốc gia 2019

Là phương thức xét tuyển được nhiều thí sinh, phụ huynh chọn lựa, không khí xét học bạ đang ngày càng “nóng” tại nhiều trường đại học như ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH),... Thời điểm này mặc dù chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nhưng nhiều thí sinh vẫn tranh thủ đăng ký và nộp học bạ THPT để được xét tuyển theo mức điểm của đợt đầu.
Ghi nhận tại UEF những ngày qua, rất đông thí sinh và phụ huynh đã đến trường tham quan, tìm hiểu thông tin và nộp hồ sơ xét tuyển. Thí sinh Khánh B. (Đồng Nai) cho biết: “Trước đó em cũng đã đăng ký UEF là nguyện vọng 1 trên phiếu dự thi THPT quốc gia. Em đăng ký vào ngành Ngôn ngữ Nhật, ngành này điểm chuẩn năm rồi khá cao nên năm nay em đăng ký xét thêm điểm học bạ lớp 12 để đảm bảo cơ hội trúng tuyển”.

Chọn học trường đại học quốc tế đang trở thành xu hướng

Không chỉ thu hút sự “chú ý” bởi lượng hồ sơ đăng ký nguyện vọng thuộc top đầu, hầu hết thí sinh tham gia xét học bạ tại UEF đều khẳng định chọn trường vì lợi thế được đào tạo tiếng Anh theo chương trình song ngữ, bên cạnh đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, môi trường học tập tốt,…Bởi lẽ, học tập, sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh sẽ là con đường ngắn nhất giúp sinh viên hoàn thiện khả năng Anh ngữ, đồng thời làm chủ các kỹ năng nghề nghiệp trong thời hội nhập. Đây cũng là chiến lược quốc tế hóa giáo dục mà UEF đang chú trọng triển khai.
Chia sẻ khi đến tham quan trường, phụ huynh thí sinh Tuyết L. (Long An) cho biết: “Khi biết cháu chọn UEF, tôi đã tìm hiểu rất kỹ về chương trình đào tạo, môi trường học tập của trường. Vừa kết thúc kỳ thi là tôi và cháu quyết định đến trực tiếp trường nộp hồ sơ học bạ. Tận mắt tham quan cơ sở vật chất từ phòng học, trung tâm thể thao giải trí, thư viện cho đến các dịch vụ hỗ trợ, tôi cảm thấy hài lòng và yên tâm cho cháu theo học tại đây”.

Đại học quốc tế đào tạo song ngữ đang trở thành xu hướng chọn trường thời hội nhập

Được biết, chương trình đào tạo các ngành của UEF triển khai đào tạo song ngữ, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập, mỗi ngành học được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết với học kỳ thực tế tại doanh nghiệp. Theo học tại UEF, toàn bộ chương trình học đều được các trường quốc tế công nhận, sinh viên dễ dàng chọn học song bằng ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác trên thế giới như: Anh, Mỹ,... để nhận bằng cấp quốc tế.
Sinh viên trúng tuyển vào UEF được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào ngay khi nhập học, nếu chưa đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa Anh văn dự bị miễn phí. Ngay năm nhất, sinh viên được học chương trình tiếng Anh chuẩn, thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng tạo thuận lợi cho các năm tiếp theo, đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, 100% sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Chia sẻ về sinh viên UEF, ông Raymond Gillion – Giám đốc toàn quốc Vietnam và Cambodia, Công ty UTi Worldwide cho biết: “Tôi nhận thấy sự năng động, tinh thần trách nhiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng và đặc biệt là khả năng ngoại ngữ thành thạo của sinh viên UEF khiến tôi vô cùng ấn tượng”.
Đặc biệt tại UEF, thí sinh tham gia xét học bạ còn nhận được các mức học bổng giá trị 100%, 50% và 25% học phí. Để nắm chắc suất vào đại học tại trường cũng như trải nghiệm môi trường học tập song ngữ ưu việt, thí sinh tham gia xét học bạ nộp hồ sơ trước ngày 10/7.

Chi tiết điểm nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của từng ngành theo tổ hợp môn đợt 10/7:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin xét tuyển học bạ (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh có thể tải mẫu đơn tại đây).

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối với trường hợp các thí sinh chưa có chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF và bổ sung giấy tờ này theo thời hạn quy định của trường để được công nhận kết quả xét tuyển.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ về UEF theo một trong hai cách sau:

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ:

Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Hotline: 094 998 1717 hoặc 091 648 1080