Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?

07/11/2015
Có thể nói, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin chưa bao giờ giảm sức nóng, thậm chí ngày một tăng cao. Vì vậy, hàng năm đông đảo thí sinh đăng ký theo học ngành này là điều dễ hiểu. Mùa tuyển sinh năm nay, thí sinh khi chọn theo học ngành Công nghệ thông tin cần tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào? (tổ hợp môn nào) thay vì thi khối nào như những năm trước.
Với hệ thống đa dạng tổ hợp môn xét tuyển, thông tin trong bài viết sẽ cung cấp cho bạn chi tiết ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào ở một số trường ĐH-CĐ tiêu biểu.
Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào?
1. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với hai tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên, phải có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Công nghệ thông tin bằng những tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh), C01 (Toán - Văn - Lý). Ngoài xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM, UEF còn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin theo học bạ THPT. Năm nay, tại UEF, nếu chọn phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ từ 18 điểm trở lên với bậc Đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển ngành Công nghệ thông tin và chọn tổ hợp môn A00 (Toán – Lý – Hóa) để xét tuyển ở bậc đại học bằng phương thức xét học bạ THPT thì điều kiện cần đảm bảo bao gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ (Điểm TB môn Toán lớp 12+ Điểm TB môn Lý lớp 12+ Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những môn nào? là thông tin quan trọng thí sinh cần tìm hiểu

3. Đại học Khoa học tự nhiên xét tuyển ngành Công nghệ thông tin dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT với các tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh.
4. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với 4 tổ hợp môn: Toán - Lý - Hóa, Toán – Lý - Tiếng Anh, Văn – Toán - Tiếng Anh, Toán – Hóa - Tiếng Anh, theo hai phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT và xét tuyển bằng học bạ THPT.
5. Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM xét tuyển ngành Công nghệ thông tin với hai tổ hợp môn Toán – Lý - Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh thông qua kết quả kỳ thi THPT và chỉ xét tuyển thí sinh thi ở cụm thi do các trường ĐH, CĐ tổ chức.
Điểm chuẩn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin là bao nhiêu?
Ngoài ra, để xác định môi trường học tập phù hợp và tăng thêm cơ hội cho bản thân, bên cạnh việc xem xét ngành Công nghệ thông tin xét tuyển môn nào? thí sinh cũng cần tham khảo thêm thông tin điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin của các trường nêu trên ở năm trước.
  • Đại học Bách khoa Tp.HCM: mức điểm dao động từ 23 - 27 điểm ở tất cả các tổ hợp môn;
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 17 - 22 điểm.
  • Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM điểm trúng tuyển ngành này từ 22 – 24 điểm.
  • Đại học Công nghệ (HUTECH) có mức điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin là 17 - 21 điểm ở bậc đại học.
  • Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM ở mức 21 - 24 điểm.
Nắm bắt đầy đủ thông tin ngành Công nghệ thông tin xét tuyển tổ hợp môn nào? chính là căn cứ tiên quyết để bạn có được định hướng chính xác trong quá trình thi tuyển và xét tuyển ở mùa tuyển sinh này một cách hiệu quả. Như vậy, với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ có được hướng đầu tư và phát huy sở trường ở các môn học mà bản thân đã lựa chọn.

> Ngành Công nghệ thông tin học gì?

TT.TT-TT