Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?

27/09/2017
Trong thời kỳ các quốc gia đang đẩy mạnh quá trình hội nhập, giao lưu kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng, trong đó có Hàn Quốc. Việc đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trở nên cần thiết, góp phần giải bài toán nhân lực xúc tiến quan hệ Việt - Hàn, phát triển kinh tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ.
Nếu chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để đăng ký xét tuyển, bạn cần tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn (tổ hợp môn) nào? để xác định môn học ưu thế, tiến hành tích lũy, ôn tập kiến thức ngay từ đầu.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?

Với tiêu chí đảm bảo chọn cho bản thân một trường đào tạo uy tín, thế mạnh và có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp, bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc:
1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngành này xét tuyển bằng các tổ hợp môn: D01 (Văn – Toán - Tiếng Anh), D14 (Văn – Sử – Tiếng Anh) dựa theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
2. Đại học Hà Nội: xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn với tổ hợp môn D01 (Toán –Văn – Tiếng Anh) dựa theo kết quả của kỳ thi THPT.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF
UEF sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bằng 4 tổ hợp môn

3. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Các tổ hợp để xét tuyển ngành này sẽ bao gồm: A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh), D15 (Văn – Địa – Tiếng Anh), D14 (Văn – Sử – tiếng Anh). Với các tổ hợp trên, thí sinh có thể xét tuyển vào UEF bằng phương thức: xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu?

Để đạt kết quả cao và tìm được trường đào tạo phù hợp nhất trong mùa tuyển sinh, ngoài việc đi sâu tìm hiểu “ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?”, thí sinh cũng cần chú ý tham khảo thêm điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của các trường nói trên ở năm 2023:
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Điểm chuẩn từ 25.12 điểm trở lên cho các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Hà Nội: Điểm chuẩn 36.15 điểm, riêng môn ngoại ngữ hệ số 2, đã bao gồm điểm ưu tiên.
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): điểm xét tuyển từ 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT là 17 điểm.
Hoàn thành việc tìm hiểu "ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những môn nào?", các bạn có thêm cơ sở để xác định địa chỉ đào tạo phù hợp. Trong đó những trường có hệ thống tổ hợp môn xét tuyển phong phú, mức điểm vừa tầm, chắc chắn sẽ là điểm đến của nhiều thí sinh.

TT.TT-TT