Thông tin tuyển sinh Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh 2020 khối D14

24/08/2019
Khối D14 bao gồm 3 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh. D14 là một lựa chọn rất phù hợp đối với những thí sinh có năng lực học tập môn Toán chưa tốt nhưng lại có khả năng về ngoại ngữ cùng các nhóm ngành xã hội. Đây cũng là tổ hợp môn được áp dụng để xét tuyển đại học vào một số ngành đặc thù tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối D14 sau đây sẽ là cơ sở để các bạn đăng ký hồ sơ tuyển sinh khi có thế mạnh ở tổ hợp môn này.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối D14

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến áp dụng đồng thời 4 phương thức tuyển sinh gồm: xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020; xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; xét học bạ theo điểm 5 học kỳ; xét theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.
Thí sinh có thểm tham khảo chi tiết hơn về điều kiện xét tuyển của 4 phương thức trên qua thông tin sau.
Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
Để đăng ký xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo điều kiện:
+ Thí sinh phải tham gia kì thi THPT quốc gia và sử dụng điểm thi của tổ hợp 3 môn để xét tuyển
Đối phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, những năm vừa qua mức điểm trúng tuyển của UEF thường dao động từ 16 - 21 điểm.
Lưu ý: Khi thí sinh đảm bảo các điều kiện để được xét tuyển thì: Điểm xét tuyển là Tổng điểm các bài thi/ môn thi (theo thang điểm 10) đối với từng bài thi/ môn thi của từng tổ hợp môn xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối D14 được những thí sinh có thế mạnh về ngôn ngữ đặc biệt quan tâm

Xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện xét tuyển:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào Đại học ngành Quan hệ Quốc tế (mã ngành 7310206) với tổ hợp môn D14 (Văn, Sử, Anh), cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Sử lớp 12 + Điểm trung bình môn Anh lớp 12) >= 18.0
Xét tuyển theo điểm 5 học kỳ THPT
Điều kiện tham gia:
+ Tốt nghiệp THPT
 + Thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM 2020
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
+ Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (từ 600 điểm trở lên - theo thang điểm 1.200).
Năm 2019 điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của UEF dao động từ 600 - 700 điểm tùy theo từng ngành.

Tổ hợp D14 xét tuyển vào ngành nào tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh?

Đối với thí sinh có thế mạnh về khối D14 (Văn, Sử, Anh) có thể đăng ký các ngành thiên về ngôn ngữ tại UEF như: ngành Ngôn ngữ Anh (Mã ngành: 7220201), ngành Ngôn ngữ Nhật (Mã ngành: 7220209), ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc (7220210), ngành Quan hệ quốc tế (Mã ngành: 7310206). Bên cạnh đó, dự kiến với khối D14 năm 2020 UEF sẽ xét tuyển thêm cho ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (Mã ngành 7220204).
Khi đã xác định được ngành học và tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh có thể nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào UEF để sớm có được tấm vé vào đại học mình mong muốn.
Việc lựa chọn ngành, nghề cho bản thân là cả một quá trình tình hiểu cặn kẽ, cân nhắc để đi đến quyết định của các thí sinh. Trường hợp yêu thích các ngành học trên, việc nắm rõ thông tin tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối D14 sẽ giúp các thí sinh nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển của mình. Mến chúc các bạn sẽ có kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh này.
Chí Cảnh