Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 2020 khối A01

23/08/2019
Khối A01 (Toán, Lý, Anh) là tổ hợp môn có sự kết hợp giữa các môn khoa học tự nhiên và ngoại ngữ. Đây cũng là tổ hợp môn quen thuộc được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển vào các trường đại học trong những năm vừa qua. Vì là tổ hợp môn phổ biến nên thí sinh lựa chọn khối A01 cũng có nhiều cơ hội để xét tuyển vào đại học ở nhiều ngành khác nhau. Theo đó, thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A01 sẽ là những gợi ý ngành nghề cho các bạn thí sinh đang có thế mạnh ở tổ hợp môn này.

Phương thức tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối A01

Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ tuyển sinh đại học theo 4 phương thức gồm: xét điểm kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020; xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; xét điểm học bạ theo điểm 5 học kỳ; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả những ngành đào tạo đại học chính quy tại UEF.

Nhiều thí sinh quan tâm thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A01

Quý phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo chi tiết hơn về thông tin điều kiện xét tuyển của 4 phương thức trên để nắm rõ cách thức xét tuyển đại học vào UEF.
Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2020
Điều kiện xét tuyển gồm:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia và sử dụng điểm để xét tuyển
Đối phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, những năm vừa qua mức điểm trúng tuyển của khối A01 tại UEF thường dao động từ 17 - 21 điểm.
Phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Để đăng ký xét tuyển theo phương thức này, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Công nghệ truyền thông của UEF bằng tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh) thì cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12) >= 18.0

Phương thức xét tuyển theo điểm 5 học kỳ THPT
Điều kiện xét tuyển:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Phương thức xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;
+ Thí sinh có tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (từ 600 điểm trở lên - theo thang điểm 1.200).
Năm 2019 điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của UEF dao động từ 600 - 700 điểm tùy theo từng ngành.

Tổ hợp A01 xét tuyển vào ngành nào tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh?

Thí sinh có thế mạnh ở tổ hợp môn A01 (Toán, Lý, Anh) có thể đăng ký xét tuyển đại học những nhóm ngành thiên về kinh doanh quản lý, nhóm ngành luật, ngôn ngữ hoặc các nhóm ngành dịch vụ như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Marketing, Luật kinh tế, Luật, Luật quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Quan hệ quốc tế,…
Khi đã xác định được ngành học và tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh có thể nhanh chóng đăng ký xét tuyển vào UEF để có thể tăng thêm cơ hội trúng tuyển.
Như vậy, những thí sinh học tốt khối A01 (Toán, Lý, Anh) sẽ có nhiều lựa chọn ngành học. Tuy nhiên, các bạn cũng nên xác định rõ ngành học phù hợp với bản thân để có thể gắn bó suốt 4 năm đại học. Hy vọng với thông tin tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh 2020 khối A01 sẽ giúp các bạn thí sinh hiểu rõ cách thức xét tuyển tại UEF để có thể an tâm chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đại học của mình.

Quyền Cương