Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 2020 khối C00

25/08/2019
Đối với các bạn có khả năng thiên về các môn khoa học xã hội thì C00 chính là tổ hợp môn - khối thi phù hợp để đăng ký khi xét tuyển. Đây là khối có rất nhiều ngành nghề được dự đoán giàu triển vọng trong tương lai. Theo đó, thông tin tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) khối C00 dưới đây chắc chắn sẽ cần thiết đối với những thí sinh quan tâm đến ngôi trường này.

Phương thức tuyển sinh Đại học Kinh tế - Tài chính khối C00

Kỳ xét tuyển đại học năm 2020, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh dự kiến áp dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm: Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc Gia 2020; Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn; Xét tuyển học bạ theo điểm 5 học kỳ; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM cho tất cả các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy.

Thông tin tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối C00 thu hút sự quan tâm của các thí sinh

Để nắm rõ hơn về các điều kiện xét tuyển, các thí sinh có thể tham khảo thông tin dưới đây.
Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
Điều kiện:
+Tốt nghiệp THPT
+ Thí sinh tham gia kì thi THPT quốc gia 2020 và sử dụng điểm để xét tuyển.
Đối phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, những năm vừa qua mức điểm trúng tuyển của UEF thường dao động từ 16 - 21 điểm.
Xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của ba môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18.0 điểm trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với tổ hợp môn C00 (Văn, Sử, Địa) cách tính điểm như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Sử lớp 12 + Điểm trung bình môn Địa lớp 12) >= 18.0

Xét tuyển theo điểm 5 học kỳ THPT
Điều kiện để đăng ký:
+ Tốt nghiệp THPT
+ Thí sinh cần đảm bảo tổng điểm trung bình 5 học kỳ từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Ví dụ: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Xét tuyển theo kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM
Thí sinh cần đảm bảo điều kiện:
+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG TP.HCM tổ chức và có kết quả đạt từ mức điểm xét tuyển do UEF quy định (từ 600 điểm trở lên - theo thang điểm 1.200).
Năm 2019 điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của UEF dao động từ 600 - 700 điểm tùy theo từng ngành.

Tổ hợp C00 xét tuyển vào ngành nào tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh

Với những thí sinh có sở trường là kiến thức xã hội, khả năng tư duy và viết lách,... thì Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Marketing là những ngành phù hợp để các bạn theo đuổi. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn các ngành như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh tế hay ngành Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhân lực,... nếu học tốt tổ hợp C00.
Hy vọng thông tin tuyển sinh trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh khối C00 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tổ hợp và phương thức xét tuyển. Quan trọng hơn hết, các bạn thí sinh sẽ hiểu được mong muốn của bản thân để lựa chọn con đường tiếp theo cho 4 năm đại học. Chúc các sĩ tử đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.
 Khánh Vy