UEF xét tuyển đại học 2017 bằng kết quả học tập lớp 12

20/03/2017
Là một trong những trường đại học tiên phong đào tạo chương trình song ngữ, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường, UEF đã thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học hàng năm. Năm 2017 này, bên cạnh việc xét tuyển đại học theo điểm thi THPT quốc gia, UEF còn triển khai phương thức xét đại học bằng kết quả học tập năm lớp 12 để các bạn học sinh có thêm cơ hội vào đại học.
Bài viết dưới đây sẽ giải đáp được những thắc mắc thường gặp về cách thức xét tuyển kết quả lớp 12 để các bạn học sinh có cơ hội học tập tại UEF.

Điều kiện xét tuyển đại học bằng kết quả lớp 12:

Để xét tuyển theo phương thức học bạ THPT, các bạn học sinh cần lưu ý đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

xét tuyển kết quả học tập lớp 12
Xét tuyển kết quả học tập lớp 12 là một trong những "tấm vé" giúp thí sinh đến gần hơn ngưỡng cửa đại học

Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ lớp 12 vào Đại học ngành Kế toán (52340301) với tổ hợp môn A00 (Toán - Lý – Hóa), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý lớp 12 + Điểm trung bình môn Hóa lớp 12) >= 18.0

Hồ sơ đăng kí xét tuyển kết quả học bạ lớp 12:

Thí sinh có nguyện vọng đăng kí xét tuyển đại học theo kết quả học tập lớp 12 thì các bạn chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:
- Đơn xin xét tuyển, theo mẫu của UEF.
- Bản photo công chứng học bạ THPT.
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.
- 3 ảnh cỡ 3×4 chụp trong vòng 6 tháng.
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển kết quả học tập lớp 12 dự kiến:

• Đợt 1: 02/05 - 30/06                                              - Đợt 5: 01/08 - 10/08
  • Đợt 2: 01/07 - 10/07                                              - Đợt 6: 11/08 - 20/08
  • Đợt 3: 11/07 - 20/07                                              - Đợt 7: 21/08 - 31/08
  • Đợt 4: 21/07 - 31/07                                              - Đợt 8: 01/09 - 10/09
Lưu ý trong trường hợp thí sinh đã có điểm học tập năm lớp 12 nhưng chưa có kết quả Kỳ thi TPHT quốc gia, để có cơ hội trúng tuyển vào UEF bằng phương thức xét tuyển học bạ thì ngay trong đợt 1: từ 02/05 – 30/06, thí sinh cần nộp trước mẫu đơn xét tuyển đẻ được ưu tiên xét tuyển ngay trong đợt đầu tiên, các giấy khác có thể bổ sung sau ngay khi được cấp.
Hồ sơ xét tuyển thí sinh có thể nộp trưc tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Chính sách học bổng hấp dẫn cho các thí sinh tham gia xét tuyển:

Trong năm nay, khi xét tuyển đại học bằng phương thức kết quả lớp 12 tại UEF các bạn học sinh trúng tuyển còn có cơ hội cao nhận được học bổng giá trị của trường nếu đạt được những điều kiện sau:
Tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn xét tuyển đạt từ 21đ đến dưới 26đ nhận ngay học bổng 25% học phí, từ 26 đến dưới 28 nhận ngay 50% học phí và từ 28đ trở lên thí sinh nhận được học bổng 100% giá trị học phí.
UEF khẳng định sẽ luôn đưa ra các phương thức ưu việt để các bạn học sinh có cơ hội học tập tại môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế với những thế mạnh nổi bật. Nếu có ý định xét tuyển đại học bằng phương thức kết quả học tập lớp 12 thì các bạn học sinh nên có sự tìm hiểu và chuẩn bị ngay từ bây giờ để có cơ hội cao nhất trúng tuyển vào UEF nhé.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

Hoàng Diễm