Tin UEF

22 doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo với UEF

16/11/2017
Với mục tiêu xác định đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu lao động phù hợp với môi trường hội nhập quốc tế hiện nay, sáng ngày 21/11/2017, trường đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo với 22 doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn đa quốc gia uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Ký kết doanh nghiệp UEF
Lễ kí kết “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp” một lần nữa xác nhận mục tiêu đào tạo của UEF.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, trong hơn 10 năm UEF xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn kiên định với mục tiêu này. Kết quả là trong kỳ tốt nghiệp tháng 7/2017 vừa qua, 100% sinh viên tốt nghiệp tại UEF có việc làm ngay, trong đó có hơn 60% sinh viên được nhận lại làm việc tại đơn vị thực tập”.
Ngoài ra TS. Nguyễn Thanh Giang cũng đại diện Nhà trường gửi lời tri ân sâu sắc đến quý các doanh nghiệp và tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía doanh nghiệp, để đáp ứng nhu cầu sinh viên ngày càng tăng và nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

Ký kết doanh nghiệp UEF 2
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

TS. Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao chiến lược hợp tác đào tạo giữa UEF và các doanh nghiệp đối tác

Đại diện cho 22 doanh nghiệp ký kết đợt này, ông Huỳnh Phú Hải – Tổng giám đốc Lavin Corporation có những đánh giá tích cực về chương trình đầy tính sáng tạo và gắn kết này. Ông cũng gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên UEF: “Các bạn sinh viên đã được tạo điều kiện, cầu nối rất tốt, vì thế các bạn hãy cứ khát khao, nỗ lực nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn và gia nhập nhiều hơn. Điều này, sẽ giúp các bạn kết hợp tốt kiến thức được học ở trường với thực tế sâu sát hơn”.

Ký kết doanh nghiệp UEF 2
Ký kết doanh nghiệp UEF 5
Ký kết doanh nghiệp UEF 7
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các doanh nghiệp tiến hành nghi thức ký kết

Ký kết doanh nghiệp UEF 7
Ông Huỳnh Phú Hải – Tổng giám đốc Lavin Corporation đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại lễ ký kết

Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc nhân sự tập đoàn Tân Á Đại Thành khu vực phía Nam cũng chia sẻ thêm: “Gắn liền doanh nghiệp với Nhà trường là một công việc rất thực tiễn, Nhà trường là đầu vào còn doanh nghiệp là đầu ra, nên giữa hai đầu cần có sự gắn kết rất chặt chẽ. Những chương trình học kỳ tại doanh nghiệp sẽ giúp cho sinh viên có được kinh nghiệm thực tế trước khi ra trường, từ đó tạo nên thế kiềng 3 chân nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp rất vững chắc. Doanh nghiệp rất cần những bạn sinh viên có đạo đức, tác phong nghề nghiệp, có những kỹ năng tốt. Tôi hi vọng trong thời gian sắp tới, Tân Á Đại Thành sẽ nhận được nhiều sinh viên UEF đến thực tập và làm việc.”.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc nhân sự tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ mong muốn các bạn sinh viên UEF sẽ có cơ hội được làm việc tại doanh nghiệp.

Buổi lễ ký kết “Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp” kết thúc thành công tốt đẹp với tinh thần thiện chí và gắn kết. Sự kiện đã mở ra cơ hội lớn để Nhà trường phát huy hơn nữa thế mạnh kiềng 3 chân vững chắc, để cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đây cũng là thế mạnh tăng lợi thế cạnh tranh công việc sau tốt nghiệp và có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quan trọng trong các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu.

Ký kết doanh nghiệp UEF 7
Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí gắn kết đầy thiện chí

Từ mối quan hệ gắn kết này, các bạn sinh viên UEF sẽ có thêm cơ hội được thực tập, kiến tập và mở ra cơ hội nghề nghiệp tại các công ty, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước. Một số đơn vị điển hình trong lĩnh vực kinh tế tài chính, bất động sản, kinh doanh bán lẻ, kĩ thuật phần mềm, bất động sản… như: Ngân hàng TMCP Á Châu, Tập đoàn Aeon, Công ty Bất động sản ANZ Homes, Công ty TNHH Kiểm toán và Thẩm định giá Asia Dragon – ADAC, Công ty CP Lavin, Ngân hàng TMCP Bản Việt - CN Gia Định (VietCapital), Công ty Cổ phần Giải pháp nhà ở CANADISIGN, Khách sạn Caravelle, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS, Gateway Business Communication Center, Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển phần mềm Larion, Công ty Bất động sản LeReal, Tân Á Đại Thành Group, Công ty PouYuen, Công ty cổ phần SMARTCOM VIỆT NAM,…

Tin: Quyền Cương, Ảnh: Cao Tân