Tin UEF

“UEF trong trái tim tôi”: 10 năm gắn bó!

04/09/2017
10 năm – đối với nhiều người đó có thể là một khoảng thời gian khá dài nhưng đối với chúng tôi, tập thể Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế dường như mới ngày hôm qua. Chúng tôi có cùng cảm nhận như vậy vì UEF chính là gia đình, là ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi đó chúng tôi hầu như gặp nhau mỗi ngày với những công việc, sinh hoạt chuyên môn, mỗi tối với những lớp giảng ngoài giờ, mỗi cuối tuần với những kỳ thi đầu ra, những hoạt động, phong trào ngoại khoá cùng sinh viên.
Dù công việc tất bật như thế nhưng tập thể vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn tạo ra bầu không khí làm việc năng động, với tinh thần và trách nhiệm cao, lấy lòng nhiệt tình, chuyên môn giỏi của giảng viên; chất lượng và hiệu quả học tập cao của sinh viên làm nòng cốt.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế
Tập thể khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF

Thấm thoát đã 10 năm, dù tuổi đời có tăng lên theo năm tháng, dù sức lực cũng có chút hao mòn, nhưng tinh thần hăng hái với sự nghiệp giảng dạy, với công việc chuyên môn, tình yêu thương, quý mến đồng nghiệp như anh em trong gia đình của chúng tôi không hề chùn xuống. Chúng tôi luôn sẵn sàng gánh vác, chia sẻ, hỗ trợ cho nhau tuỳ theo năng lực chuyên môn của từng thành viên để từng bước biến sức mạnh tập thể thành động lực để phát triển bền vững, có thể đảm trách các công việc quan trọng của Khoa, của Trường.

Văn nghệ khoa Ngoại ngữ
Bên cạnh công tác chuyên môn, các thầy cô khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế còn gây ấn tượng với những tài lẻ của mình

Tập thể khoa rất tự hào khi được nhiều đồng nghiệp là các đơn vị trong trường nhận xét “Các thầy cô trong khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế thật dễ thương, lúc nào cũng đoàn kết, gắn bó dù rất tất bật với công việc, và đặc biệt ai cũng có tài lẻ: đàn ca, múa hát! Thật đáng mến biết bao!”. Vâng! Chúng tôi rất vui và vinh hạnh được nhận xét như vậy, các thầy cô trong khoa luôn biết cân bằng giữa gia đình, công việc, đặc biệt việc giải trí để luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống, và tăng hiệu quả trong công việc. Tất nhiên phải có một môi trường vô cùng thuận lợi thì chúng tôi mới có thể hình thành và xây dựng được một tập thể tuyệt vời như thế. Giống như ông bà ta từng nói: “Đất lành, chim đậu”. Và UEF chính là vùng đất lành để tập thể khoa chọn công tác cả một thập kỷ qua. Thật vậy, một thập kỷ với những cải tiến không ngừng từ phía Nhà trường vì sự nghiệp giáo dục để tạo ra một lực lượng lao động có đạo đức tốt, thái độ tích cực, và chuyên môn cao cho xã hội, Nhà trường cũng không ngừng cập nhật, bổ sung nhiều chính sách đãi ngộ, nhiều chương trình phát triển chuyên môn, nâng cao trình độ cho nhân viên, giảng viên của trường để tăng mức độ hài lòng trong công việc cho mỗi cá nhân.
Với sứ mệnh cao cả và những giá trị có tính đặc thù của trường, chúng tôi tin rằng, UEF sẽ tiếp tục phát triển cao và xa hơn nữa để những người thầy nhiệt huyết như chúng tôi có cơ hội gắn bó và đóng góp lâu dài hơn cho đến một ngày đặc biệt nữa, ngày chào mừng UEF 20 năm, 30 năm,… và hơn thế nữa!
Cảm nhận như lời tri ân sâu sắc nhất gửi đến những Thầy cô sáng lập, Hội đồng quản trị, và Ban giám hiệu Nhà trường!

Ths. Bùi Thị Thuý Quyên
Phó trưởng khoa
Khoa Ngôn ngữ và Văn hoá quốc tế (*)
---------------------
(*): Nay là Khoa Ngoại ngữ và Văn hoá quốc tế

Nhằm chào mừng 10 năm Ngày thành lập trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (24/9/2007 - 24/9/2017), Ban biên tập xây dựng các ấn phẩm kỷ niệm cột mốc đặc biệt này sẽ đăng tải những bài viết về tâm tư, tình cảm của quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, những người đang và đã từng gắn bó với UEF có những kỷ niệm về trường, thầy cô,....gửi về cho Ban biên tập để chào mừng ngày lễ trọng đại và ý nghĩa này.
Ban Biên tập sẽ liên tục nhận các bài viết và chọn lọc đăng tải lên website trường. Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý thầy cô và các bạn sinh viên.
Mọi bài vở vui lòng gửi về email: hattt@uef.edu.vn
Trân trọng!