Tin UEF

“UEF trong trái tim tôi”: Sức trẻ UEF như thế!

16/09/2017
Cũng đã gần ba năm tôi đến với “đại gia đình” UEF. Tuy không sát cánh cùng Nhà trường từ những ngày đầu khai sinh, phát triển nhưng chỉ cần một thời gian ngắn, tôi nhận ra mình thuộc về nơi này. Một môi trường trẻ trung, năng động và “cực” thân thiện. Ngoài công tác chuyên môn, tôi luôn tham gia các hoạt động phong trào. Đây là cầu nối giúp tôi đến gần với mọi người hơn, nhìn rõ “giới hạn” của bản thân hơn.
Cảm xúc trong một hành trình “Về nguồn” để lại trong tôi ấn tượng khó phai. Tôi cùng các thành viên Chi đoàn cán bộ - giảng viên – nhân viên trường đã có chuyến trải nghiệm khó quên tại huyện Cần Giờ. Bỏ qua hình ảnh của những người thầy, người cô thường ngày, chúng tôi hòa vào một cuộc chơi ấn tượng – hóa thân thành những “chiến binh Rừng Sác”, cháy hết mình với 100% năng lượng.

UEF trong trái tim tôi
Sức trẻ UEF luôn được tạo điều kiện "bung tỏa" với nhiều hoạt động thiết thực

Mọi thử thách không làm khó được sự quyết tâm, sức trẻ và tinh thần đoàn kết của các thành viên. Đã có những vết thương, đã có những giọt nước mắt,... nhưng tất cả những cơn đau ấy nhanh chóng được xoa dịu. Mọi người vỡ òa ngạc nhiên vì sức “chiến đấu”, sự bền bỉ, dẻo dai của chính bản thân mình. Những cô gái tưởng chừng như chân yếu tay mềm nơi bàn làm việc, nay bỗng vượt lầy, đu dây, chèo thuyền, lật bánh xe với cân nặng “khủng”,... làm ai cũng “tròn mắt” ngạc nhiên!
Có thể chỉ những ai tham gia hành trình ấy mới cảm nhận được sự đồng lòng, một tinh thần tuổi trẻ đáng tự hào và dường như đó cũng là biểu hiện nội lực hiện tại của tập thể UEF.

Chuyến về nguồn tại Cần giờ là một kỷ niệm đáng giá của Chi đoàn CB-GV-NV UEF

Cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường luôn tạo điều kiện để anh, chị em giảng viên – nhân viên tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, tận tình chăm lo đời sống tinh thần cho mỗi thành viên trong ngôi nhà chung UEF.
Hân hoan đón chào chặng đường mới, chúng ta cùng chúc cho tuổi lên 10 của UEF thật rạng rỡ, bay cao, bay xa hơn nữa cùng những dự định phía trước.

“10 năm trọn một hành trình
Vươn mình mạnh mẽ rạng ngời niềm tin
Đào tạo chất lượng bao năm
Chương trình song ngữ tiên phong đi đầu
Mạng lưới doanh nghiệp bắc cầu
Bao kênh thực tập, việc làm mở ra
Tinh thần, đoàn kết xông pha
Tập thể tiến bước có ta, có mình
Mười năm trọn một hành trình
Dựng xây, phát triển, nghĩa tình sắt son”

Nhằm chào mừng 10 năm Ngày thành lập trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) (24/9/2007 - 24/9/2017), Ban biên tập xây dựng các ấn phẩm kỷ niệm cột mốc đặc biệt này sẽ đăng tải những bài viết về tâm tư, tình cảm của quý thầy cô, cựu sinh viên, sinh viên, những người đang và đã từng gắn bó với UEF có những kỷ niệm về trường, thầy cô,....gửi về cho Ban biên tập để chào mừng ngày lễ trọng đại và ý nghĩa này.
Ban Biên tập sẽ liên tục nhận các bài viết và chọn lọc đăng tải lên website trường. Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý thầy cô và các bạn sinh viên.
Mọi bài vở vui lòng gửi về email: hattt@uef.edu.vn
Trân trọng!

Trần Hà