Hoạt động quốc tế

UEF tiếp tục là điểm đến học tập của nhiều sinh viên quốc tế

19/10/2018
Liên tục những năm gần đây, với uy tín và chương trình đào tạo chất lượng, được công nhận quốc tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) thường xuyên đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu.
Sau đoàn sinh viên Pháp của Đại học Cergy Pontoise và sinh viên Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) đã đến học tập và nghiên cứu trong năm 2017, 2018. Tiếp tục, đầu năm học 2018 – 2019 này, UEF đã đón các sinh viên đến từ Pháp và Đan Mạch tham gia học tập cùng sinh viên Việt Nam.

Tự tin thuyết trình và trao đổi thông tin với các bạn sinh viên UEF

Chia sẻ về lý do chọn UEF cho học kỳ quốc tế, các bạn sinh viên quốc tế đều cho biết mong muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, tìm hiểu về con người và đời sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Yêu cầu của các bạn đã được thầy cô của trường giới thiệu đến với UEF. Theo sinh viên Mogensen Jonas Natapong Kuna đến từ đại học Lillebaelt Academy (Đan Mạch) chia sẻ: “Đây là cơ hội tốt để chúng tôi trải nghiệm một nền văn hóa và môi trường học tập hoàn toàn mới tại Việt Nam.”
Những trải nghiệm học tập của sinh viên quốc tế tại UEF xoay quanh kiến thức về khối ngành kinh tế, tài chính như đầu tư quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính doanh nghiệp, tài chính – tiền tệ, marketing, quản trị chất lượng. Đây cũng là một trong những ngành học thế mạnh và truyền thống của trường.

UEF thường xuyên tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập

Từ mối quan hệ hợp tác đào tạo quốc tế, UEF luôn dành những mối quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình cho các bạn sinh viên nước ngoài trong chương trình trao đổi sinh viên. Mỗi bạn sinh viên nước ngoài khi đến UEF đều được cung cấp thông tin và những tài liệu cần thiết trong quá trình học tập, được hướng dẫn học tại trường và tham gia học thực tế tại doanh nghiệp nhằm đảm bảo tốt nhất kiến thức mà trường đối tác mong muốn.
Sau khoảng thời gian tham gia học tập tại UEF, Borkner Simone và Nielsen Sofie – đến từ đại học Lillebaelt Academy (Đan Mạch) đều khẳng định: “Giảng viên UEF giảng dạy, trao đổi bằng tiếng Anh rất nhiệt tình, giúp chúng tôi có thể tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả. Những thắc mắc của chúng tôi đều được giải đáp cặn kẽ. Các bạn sinh viên UEF đều rất năng động và thân thiện. Các bạn đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong lớp học và cả trong việc tìm hiểu, khám phá Thành phố Hồ Chí Minh”.

Borkner Simone và Nielsen Sofie hào hứng tiếp thu kiến thức tại lớp học

Trải qua học kì quốc tế thú vị tại UEF, MOTTE Thaddeé, Thomas, Joseph đến từ đại học Cergy Pontoise (Pháp)– nam sinh viên duy nhất đến từ Pháp chia sẻ: “Tôi không hề cảm thấy đơn độc khi học tập tại UEF bởi tôi đã kết bạn được rất nhiều. Những người bạn UEF đã giúp tôi thích nghi tốt với môi trường mới. Họ đã giải thích, giới thiệu rất nhiều kiến thức về văn hóa về Việt Nam cho tôi. Đây chắc chắn là những điều thú vị mà tôi khó có thể có được nếu chỉ tự khám phá một mình”.

Kết giao thêm nhiều bạn bè tại UEF và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trong học tập

Trước sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động đào tạo quốc tế, đến nay, UEF đã tiếp nhận sinh viên từ các trường đại học Cergy Pontoise (Pháp), đại học Lillebaelt Academy (Đan Mạch), đại học Hankuk (Hàn Quốc),… Trong tương lai, UEF sẽ tiếp tục rộng mở cánh cửa để tiếp nhận nhiều hơn nữa sinh viên quốc tế đến tham gia học tập. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên UEF kết giao thêm nhiều bạn bè quốc tế và nắm bắt cơ hội học tập đa văn hóa.
Được biết, để có một hành trình học tập quốc tế sinh động tại UEF, nhiều sinh viên thuộc các trường đại học trên thế giới sẽ có một quá trình đăng ký học kỳ quốc tế bằng việc chọn các trường là đối tác của trường mình. Và UEF chính là một trong những đối tác quốc tế uy tín. Quan trọng hơn nữa, chương trình đào tạo của UEF đã được nhiều trường quốc tế đối tác công nhận và chuyển đổi tương đương nên sinh viên UEF hay sinh viên quốc tế đều có nhiều cơ hội tham gia các chương trình trao đổi học tập quốc tế khác nhau.
Tin: Quyền Cương, ảnh: Media team