[Cập nhật] Toàn bộ F1, F2 ở TP.HCM có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

05/12/2020
Sáng 5/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tất cả các mẫu xét nghiệm COVID-19 của F1, F2 ở TP.HCM đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Theo đó, qua quá trình điều tra, truy vết các đối tượng F1, F2 của 4 bệnh nhân COVID-19 (ca bệnh 1.342, 1.347, 1.348, 1.349), tại TP.HCM có 2.532 người. Trong đó, đối tượng F1 là 861 người, F2 là 1.671 người. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả các đối tượng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khẳng định tất cả các mẫu xét nghiệm này đều âm tính. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho những nỗ lực truy vết, khoanh vùng các đối tượng nghi ngờ.

phòng ngừa covid-19
Nhà UEF cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19, không chủ quan trong mọi trường hợp

Tuy tất cả F1, F2 đều có mẫu xét nghiệm âm tính, những người này vẫn phải cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung và nơi cư trú theo quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, mặc dù dịch COVID-19 tạm thời được kiểm soát nhưng người dân không được chủ quan, phải luôn mang khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay, hạn chế đến nơi đông người,... để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.
Việc nắm thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 rất quan trọng, để chủ động phòng tránh, hoặc khai báo y tế nếu thấy bản thân hoặc người quen từng tiếp xúc, hay đi đến các địa điểm đã được khoanh vùng.

Theo Báo Phụ nữ TP.HCM

Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về COVID-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.