[Cập nhật] Quy trình nhập học online dành cho tân sinh viên UEF khóa 2021

29/07/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để giúp tân sinh viên khóa 2021 có thể hoàn tất thủ tục nhập học - chính thức trở thành thành viên của Nhà UEF, Nhà trường sẽ tổ chức nhập học theo hình thức online.
Để giúp quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, Nhà trường hướng dẫn quy trình nhập học chi tiết như sau:
Giai đoạn 1: Nhập học trực tuyến

nhập học online

Bước 1: Nhận giấy báo và thông tin trúng tuyển
- Thí sinh sẽ nhận được thông tin trúng tuyển qua SMS, nhận giấy báo trúng tuyển qua bưu điện. Hoặc các bạn có thể tra cứu kết quả, thông báo trúng tuyển và hướng dẫn nhập học tại website: www.uef.edu.vn/hocba
Lưu ý: Nếu có nhiều giấy báo trúng tuyển, thí sinh cần lựa chọn giấy báo phù hợp để nhập học.
- Sau đó, thí sinh ghi nhận lại tài khoản dùng để đăng nhập hệ thống nhập học trực tuyến, bao gồm: mã số sinh viên và mật khẩu.
Bước 2: Đóng học phí, lệ phí
Thí sinh đóng học phí, lệ phí và bảo hiểm y tế bằng cách chuyển khoản qua 1 trong 4 tài khoản sau:
Chủ tài khoản: Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM
- Ngân hàng Sacombank – Chi nhánh Trung tâm TP.HCM, số tài khoản:  0600 1234 7979
- Ngân hàng AGRIBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCM, số tài khoản: 1700 201 177 657
- Ngân hàng VIETCOMBANK – Chi nhánh TP.HCM – TP.HCM, số tài khoản: 007 100 9996666
Ngân hàng: BIDV - Chi nhánh Thống Nhất - TP.HCM, số tài khoản: 1441 000 101 6868

Nội dung nộp tiền cần ghi rõ: Họ tên – Mã số sinh viên – Ngành học
Bước 3: Đăng ký nhập học
 Thí sinh thực hiện các thao tác trên website UEF: nhaphoctructuyen.uef.edu.vn
- Đăng nhập vào hệ thống nhập học trực tuyến (Sử dụng tài khoản gồm: mã số sinh viên, mật khẩu đã được cấp ở bước 1).
- Chọn chức năng đăng ký nhập học.
+ Cung cấp thông tin về nội dung chuyển học phí (bao gồm: tên ngân hàng, ngày chuyển, số tiền, mã số sinh viên, ngành học).
+ Nhập thông tin cá nhân, chọn đơn vị khám bảo hiểm y tế (theo mẫu).
+ Thực hiện khảo sát sinh viên K2021.
- Nhấp chọn nút "Lưu hồ sơ và Hoàn thành hồ sơ"
Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh chờ thông báo từ Nhà trường (sau 3 ngày làm việc).
Bước 4: Tra cứu kết quả nhập học (Lần 1)

Tra cứu kết quả: (sau 03 ngày làm việc)
- Đăng nhập vào hệ thống nhập học trực tuyến (Sử dụng mã sinh viên, mật khẩu đã được cung cấp).
- Click chọn nút “Xem thông tin”

Hệ thống phản hồi các thông tin (Lần 1)
+ Xác nhận nhập học trực tuyến thành công.
+ Sinh viên sẽ được thông báo lớp học, ngành học.
- Sinh viên in hoặc tải về thông tin xác nhận nhập học của UEF (sử dụng khi sinh viên đến UEF hoàn thiện Quy trình nhập học).
- Sinh viên tải tài liệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng MS Teams
- Sinh viên được thông báo lịch Kiểm tra trình độ tiếng Anh (Ngày kiểm tra, Giờ trắc nghiệm, Giờ vấn đáp).
- Sinh viên  được thông báo tài khoản đăng nhập Phần mềm trắc nghiệm, MS Teams, và các hướng dẫn kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Giai đoạn 2: Kiểm tra trình độ tiếng Anh, Học ngoại ngữ đầu vào, Sinh hoạt đầu khóa

Bước 5: Kiểm tra trình độ tiếng Anh (sinh viên tất cả các ngành)
- Sinh viên thực hiện kiểm tra trình độ tiếng Anh trên MS Teams theo lịch thông báo tại bước 4
+ Sinh viên làm bài Trắc nghiệm
+ Vấn đáp cùng giảng viên tiếng Anh và thông tin Kết quả
- Sinh viên xem lịch học Ngoại ngữ (nếu có) và lịch Sinh hoạt đầu khóa sau 03 ngày làm việc
Bước 6: Tra cứu kết quả nhập học (Lần 2) - Sau 3 ngày làm việc từ ngày sinh viên kiểm tra trình độ tiếng Anh
- Tra cứu kết quả: trên trang nhaphoctructuyen.uef.edu.vn
+ Đăng nhập vào hệ thống nhập học trực tuyến (Sử dụng mã sinh viên, mật khẩu đã được cung cấp).
+ Click Chọn nút “Xem thông tin nhập học”
Hệ thống phản hồi các thông tin (Lần 2)
+ Sinh viên được thông báo lớp học, ngành học.
+ Thông báo lịch học Ngoại ngữ đầu vào (Nhật, Hàn, Trung, và Tiếng Anh (nếu có)).
+ Thông báo lịch Sinh hoạt đầu khóa
+ Thông báo lịch thi miễn học phần tiếng Anh (thi trực tiếp khi sinh viên đến trường)
- Sinh viên In hoặc chụp hình thông tin xác nhận của UEF (sử dụng khi sinh viên đến UEF hoàn thiện Quy trình nhập học)
+ Sinh viên có thể tải File, Video Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams (để học ngoại ngữ đầu vào và SHĐK trực tuyến).
+ Sinh viên tải các tài liệu học tập Ngoại ngữ
Bước 7: Học ngoại ngữ đầu vào (tiếng Anh, Hàn, Trung, Nhật)
- Sinh viên tải tài liệu học ngoại ngữ theo hướng dẫn tại bước 6
- Sinh viên học online trên MS Teams theo thời khóa biểu được cung cấp
Bước 8: Tham gia Sinh hoạt đầu khóa
- Sinh viên tra cứu lịch sinh hoạt đầu khóa (SHĐK) trên trang: nhaphoctructuyen.uef.edu.vn
- Sinh viên tham gia SHĐK trên MS Teams đầy đủ theo lịch được thông báo:
- Sinh viên làm bài thu hoạch sau khi tham gia SHĐK
Sau khi sinh viên tham gia SHĐK sẽ được tư vấn về nhà trọ và tư vấn chương trình quốc tế (nếu có nhu cầu).
Giai đoạn 3: Sinh viên hoàn thiện quy trình nhập học

nhập học

Bước 9: Thi miễn học phần tiếng Anh (trực tuyến)
- Sinh viên tra cứu lịch Thi miễn học phần tiếng Anh trên trang https://nhaphoctructuyen.uef.edu.vn