Điều kiện tuyển sinh đại học 2023 tại UEF

15/01/2023
Đối với các sĩ tử 2k5, những tháng đầu năm 2023 là thời điểm để các bạn tăng tốc, tìm hiểu kỹ về ngành học dự kiến, các mốc thời gian quan trọng và điều kiện xét tuyển của các trường trong nguyện vọng. Cùng bài viết dưới đây điểm qua những điều kiện tuyển sinh đại học 2023 tại UEF.
Năm 2023, UEF dự kiến tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT; Xét theo điểm học bạ theo tổ hợp 3 môn lớp 12; Xét theo tổng điểm học bạ 3 học kỳ; Xét theo điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM. Dưới đây là điều kiện chi tiết của từng phương thức xét tuyển:
Điều kiện tuyển sinh đại học theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
Với phương thức xét tuyển này, các bạn thí sinh cần đảm bảo điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, đạt mức điểm đầu vào (sàn) của tổ hợp 3 môn thi theo quy định của trường.
Dự kiến thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng cùng thời điểm với thời gian làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 hoặc sau khi có kết quả thi theo quy chế thực tế. Thời gian thi sẽ theo lịch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Điều kiện tuyển sinh đại học theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM
Thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT 2023; tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2023 của ĐHQG-HCM và đạt mức điểm theo quy định của UEF (mức điểm xét tuyển tham khảo qua các năm: dao động từ 600-650).

Với 4 phương thức xét tuyển, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký theo thế mạnh bản thân

Điều kiện tuyển sinh đại học theo phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần đảm bảo điều kiện gồm: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ lớp 12 vào Đại học ngành Quan hệ quốc tế (7310206) với tổ hợp môn A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán cả năm lớp 12 + Điểm trung bình môn Lý
cả năm lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh cả năm lớp 12) >=18
Điều kiện tuyển sinh đại học theo phương thức xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ
Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Thí sinh đảm bảo tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18.0 điểm trở lên.
Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Quan hệ công chúng UEF có mức điểm như sau:
Điểm xét tuyển = 7.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 8.6 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.0 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 23.6 điểm.

Qua bài viết Điều kiện tuyển sinh đại học 2023 tại UEF, hy vọng các sĩ tử có thể lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường trong năm nay.

Minh Hảo