UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng đợt 1 – 2022

21/01/2022
Bối cảnh hội nhập toàn cầu đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Và ngành Tài chính - Ngân hàng cũng không ngoại lệ vì đây được xem là “mạch sống” của nền kinh tế mỗi quốc gia. Theo đó, việc học thêm trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ giúp cho người học nâng cao trình độ chuyên môn và cả kiến thức thực tiễn, từ đó nâng cao cơ hội thăng tiến và phát triển trong nghề.
Hiện tại, UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng đợt 1 – 2022 với những điều kiện và hồ sơ xét tuyển như sau:

Điều kiện đăng ký và hồ sơ xét tuyển

Năm 2022, UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng (mã ngành: 8340201) theo nguyên tắc xét tuyển dựa vào điểm trung bình tích lũy của bậc đại học từ cao xuống đến khi hết chỉ tiêu theo thang điểm hệ 4.
Để đăng ký xét tuyển cao học ngành Tài chính - Ngân hàng vào UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện:
- Đã tốt nghiệp đại học ngành Tài chính - Ngân hàng hoặc các gần khác phù hợp với chuyên ngành.
- Người có bằng đại học ngành gần với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Chương trình thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng của UEF bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 23/4/2022

Hồ sơ tuyển sinh gồm:
• Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
• Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
• Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Đại học
• Bản sao công chứng bảng điểm Đại học
• Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có)
• Đơn xác nhận đang công tác (trường hợp tốt nghiệp đại học khác ngành dự thi)
• Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có)
• 06 hình 3x4
• Giấy khám sức khỏe (có hạn trong vòng 6 tháng)
• Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
• Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ

Thí sinh đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ khi có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng  ngôn ngữ nước ngoài.
- Bằng tốt nghiệp đại học trở lên do chính cơ sở đào tạo cấp trong thời gian không quá 02 năm và chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
- Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các  chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.
Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên, phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ tương đương trình độ Bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được tổ chức tại Trường.

Những ưu điểm của chương trình đào tạo thạc sĩ Tài chính - Ngân hàng tại UEF

Tại UEF, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính - Ngân hàng được cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Các bài học kỹ năng quản lý, xử lý tình huống, hoạch định chiến lược,... được đào tạo và hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.
Cạnh đó, Nhà trường vừa chú trọng nâng cao chuyên môn vừa bồi dưỡng kiến thức quản lý cho người học. Phương pháp giảng dạy của UEF giàu tính tương tác, khơi dậy tối đa cảm hứng sáng tạo, khả năng nhạy bén và kỹ năng lãnh đạo của mỗi học viên.
Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, hệ thống thư viện, wiffi,... được đầu tư sẽ giúp học viên học tập và nghiên cứu hiệu quả. Cùng với đó, việc bố trí thời gian biểu linh hoạt, đảm bảo cân bằng giữa việc học và việc làm giúp học viên hoàn toàn an tâm trải nghiệm và nâng tầm tri thức tại UEF.

Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ

- Viện Đào tạo sau đại học và khoa học công nghệ (Tầng 2) UEF
- Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (028) 5422 1111(240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)