Hoạt động quốc tế

UEF hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế cùng Đại học Keimyung, Hàn Quốc

14/04/2022

Sáng nay - 14/4, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng ông Shin Sang Soo - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đến từ Đại học Keimyung, Hàn Quốc. Buổi gặp gỡ nhằm tìm kiếm cơ hội, mở rộng các chương trình giao lưu quốc tế dành cho sinh viên hai trường.
Đại diện UEF đón tiếp và làm việc gồm có: ThS. Phạm Thị Thùy Linh – Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế cùng các giảng viên.

UEF không ngừng tìm kiếm các chương trình trao đổi và giao lưu sinh viên quốc tế cho UEFers

Tại buổi làm việc, đại diện 2 trường đã giới thiệu và chia sẻ chi tiết về chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa quốc tế. Trong đó phía Đại học Keimyung đã đề xuất nhiều chương trình hợp tác triển vọng như: trao đổi sinh viên, học kì quốc tế, trải nghiệm văn hóa và chương trình 2+2 cho sinh viên các ngành tại UEF.
Sau buổi làm việc, ông Shin Sang Soo cũng đã gặp gỡ và giao lưu cùng các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc UEF. Qua cuộc trò chuyện, các bạn sinh viên đã được làm sáng tỏ nhiều vấn đề liên quan đến du học, học bổng, cuộc sống Hàn Quốc và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên UEF giao lưu cùng ông ông Shin Sang Soo

Chia sẻ về buổi làm việc, ông Shin Sang Soo cho biết bản thân rất ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại của UEF và sự năng động của các bạn sinh viên. Ông hy vọng trong học kỳ tới, Đại học Keimyung sẽ đón nhiều bạn sinh viên UEF sang học tập và trao đổi văn hóa tại trường.
Trường Đại học Keimyung được thành lập vào năm 1899 tại thành phố Daegu, là một trong 10 ngôi trường đại học đẹp nhất xứ sở Kim Chi. Với lịch sử phát triển lâu đời, Đại học Keimyung sở hữu nhiều thành tích nổi bật về giáo dục như: Top 3 Đại học tốt nhất thành phố Daegu, Top 24 Đại học tốt nhất Hàn Quốc (BXH 4icu),… Đại học Keimyung không chỉ được sinh viên Việt Nam mà rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học. Tính đến nay, đây là mái nhà chung của hơn 21.000 sinh viên đại học, hơn 2.000 sinh viên sau đại học và hơn 1.400 du học sinh quốc tế.

TT.TT-TT