Hoạt động quốc tế

​UEF ký kết hợp tác với trường MingChi University of Technology - Đài Loan

16/07/2022
Trong buổi lễ ký kết MOU diễn ra vào chiều 15/7, UEF và trường MingChi University of Technology - Đài Loan đã đi đến thống nhất về các chương trình đào tạo, tăng cường nguồn lực thúc đẩy phát triển, hội nhập và đổi mới trong thời gian tới.
Về phía UEF, tham dự buổi lễ có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế; TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Quốc tế; TS. Lý Thiên Trang – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Lan – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế; ThS. Huỳnh Tú Anh – Phó Viện trưởng Viện Quốc tế; ThS. Vũ Anh Sao – Phó Trưởng khoa Luật; ThS. Lưu Hoàng Thiện Minh – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.

kyMOU-MingChi-University

Lễ ký kết đánh dấu mối quan hệ gắn kết bền vững giữa UEF và MingChi University of Technology

Đại diện trường MingChi University of Technology có bà Kelly Chen – Associate Professor and Director of IMBA Graduate Program và ông Dee Do – Assistant Professor.

TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc giới thiệu đến đối tác thông tin khái quát về UEF

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc đã gửi lời cảm ơn đến đại diện MingChi University of Technology khi có mặt trực tiếp trong buổi ký kết. Đại diện UEF cũng giới thiệu thông tin khái quát về chương trình đào tạo của trường, đặc biệt nhấn mạnh các chương trình quốc tế, mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên.
Đại diện đối tác, bà Kelly Chen cũng có những chia sẻ về trường và bày tỏ mong muốn tạo dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc, mở ra nhiều chương trình bổ ích cho sinh viên UEF.

kyMOU-MingChi-University
Bà Kelly Chen bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc với UEF

Mối quan hệ hợp tác cùng MingChi University of Technology mở ra cơ hội để UEF phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường phát triển toàn diện cho sinh viên, đa dạng hóa chương trình học tập. Qua nội dung ký kết hợp tác, MingChi University of Technology sẽ hỗ trợ trong việc đào tạo chương trình liên kết quốc tế tại UEF. Cạnh đó, sinh viên được lựa chọn học chương trình thạc sĩ và chuyển tiếp 3+1 sẽ được trường MingChi University of Technology tài trợ học bổng 100%, trong đó, trường hợp sinh viên có thành tích tốt còn được hỗ trợ về mặt chi phí ăn, ở tại Đài Loan. Dự kiến Nhà trường sẽ triển khai chương trình này vào cuối năm nay.

Đại diện 2 trường thực hiện nghi thức ký kết

Được biết, MingChi University of Technology được coi là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đài Loan về kỹ thuật. Hiện tại, tất cả các khoa của trường đều đã thông qua Hiệp hội Giáo dục Kỹ thuật Trung Quốc (IET), Trường Quản lý Kinh doanh Trung Quốc (AACSB) và các chứng chỉ Giáo dục quốc tế khác, hệ thống giáo dục phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

kyMOU-MingChi-University
Hai bên cùng trao đổi chi tiết về chương trình đào tạo dành cho sinh viên

Sau những trao đổi thể hiện mong muốn, kỳ vọng hợp tác, đại diện UEF và MingChi University of Technology đã tiến đến bàn ký kết MOU, chính thức đánh dấu mối quan hệ gắn kết và hiệu quả.

Nguyên Lê
Ảnh: Thế Thăng