Khởi động tháng Thanh niên 2014

12/03/2014

Với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố tham gia xây dựng văn minh đô thị” do Thành Đoàn TP.HCM phát động, Đoàn Trường UEF đã xây dựng kế hoạch Tháng Thanh niên 2014 chủ đề “Tuổi trẻ UEF xây dựng giảng đường thân thiện” với nhiều hạng mục công trình có ý nghĩa: Thực hiện công trình Góc Thanh niên làm đẹp hơn khuôn viên sinh hoạt và học tập của Nhà trường bằng chính các sản phẩm làm bằng tay của sinh viên; Hoàn thiện và trưng bày sản phẩm công trình Ngàn gương mặt sáng tương lai; Tổ chức Hội trại truyền thống 2014 “Sức trẻ UEF – Bản lĩnh người tiên phong”; thực hiện clip Đoán bệnh sinh viên thực tập nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tránh những lỗi thường gặp trong đợt thực tập; tổ chức kết nạp lớp đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lý Tự Trọng,v.v..

Ra quân đợt 2 đội hình tình nguyện hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn Quận 1

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, sáng 01/3/2014, đội sinh viên tình nguyện hỗ trợ khách du lịch trên địa bàn Quận 1 do Đoàn Trường UEF liên tịch với Quận đoàn 1 tổ chức thực hiện đã khởi động ra quân đợt 2 tại cổng trường tiểu học Hòa Bình (số 1 công xã Paris, phường Bến Nghé, Q1).

Cùng với các chiến sĩ trường Đại học Tài chính – Marketing, 30 chiến sĩ của UEF đã đăng ký các hạng mục công trình trong đợt này như sau: hỗ trợ, cung cấp thông tin cho 2000 lượt khách du lịch; vận động 1000 lượt thanh niên tình nguyện tham gia đội hình; tổ chức hơn 200 buổi tuyên truyền, hỗ trợ khách du lịch.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ đã triển khai đội hình trực chốt tại khu vực chợ Bến Thành. Trong đợt 2 này, các tình nguyện viên sẽ thực hiện từ 1/3/2014 đến 31/5/2014.