Để “chắc suất” về Nhà UEF, nhiều thí sinh đã quyết định nộp hồ sơ xét học bạ ngay trong ngày đầu tiên

15/02/2022
Từ hôm nay - 15/2, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT. Trong ngày đầu tiên nhận hồ sơ, có khá đông phụ huynh và thí sinh đến tìm hiểu thông tin và tiến hành đăng ký xét tuyển. Điều này cho thấy xét học bạ đã trở thành phương thức phổ biến và "được lòng" nhiều thí sinh, phụ huynh.
Trước ngày nhận hồ sơ chính thức, UEF đã có những buổi tư vấn trực tuyến, trực tiếp cũng như chia sẻ thông tin qua các kênh online, hotline, giúp thí sinh cũng như phụ huynh giải đáp mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh năm 2022. Đặc biệt, nhiều phụ huynh, thí sinh đã đến trường từ khá sớm để tìm hiểu thông tin về xét học bạ.

Nhiều thí sinh, phụ huynh đến UEF đăng ký xét tuyển học bạ trong ngày đầu nhận hồ sơ

Ngay ngày đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, nhiều phụ huynh, thí sinh không ngại đường xa đến trực tiếp tại trường để đăng ký.
Bạn Nguyễn Hoài An – THPT Minh Đức (Huyện Bình Chánh) chia sẻ: “Em chọn xét học bạ 3 học kỳ ngành Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử. Em được giáo viên khuyến khích xét học bạ đợt đầu để chủ động về điểm số và tăng cơ hội trúng tuyển. UEF cũng là một trong những trường em yêu thích, em ấn tượng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và các anh chị tư vấn nhiệt tình, thân thiện”.
Đồng hành với con trong kỳ tuyển sinh, cô Lê Thị Bé Thu – Phụ huynh của bạn Hoài An cho biết: “Cô thấy con mình chọn phương thức xét học bạ nên cũng yên tâm vì nộp hồ sơ đợt đầu có nhiều cơ hội hơn. Khi đến trường, cô được các bạn nhân viên tư vấn rất nhiệt tình và môi trường học tập ở đây thì rất hiện đại. Cô cũng quan tâm đến chính sách học bổng của UEF, hy vọng bé có thể đạt được học bổng đầu vào, nếu không thì trong năm học bản thân con phải phấn đấu hơn nữa”.

Thí sinh và phụ huynh hy vọng cơ hội trúng tuyển cao khi nộp hồ sơ sớm

Năm 2022, thí sinh có thể chọn phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển theo tổng điểm trung bình học bạ THPT 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) tại UEF.
Đối với những trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, UEF vẫn tạo điều kiện để các bạn nộp hồ sơ trong đợt 1 này. Thí sinh sau đó có thể bổ sung bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp hoàn thành hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác để được công nhận kết quả trúng tuyển.
Thí sinh xét học bạ vào trường không chỉ tăng cơ hội trúng tuyển mà còn có thể nhận thêm học bổng với chính sách học bổng hàng năm với hơn 200 tỷ đồng dành cho tân sinh viên khi xét tuyển vào trường bằng các phương thức. Thí sinh xét tuyển học bạ đạt từ 25 điểm trở lên có cơ hội nhận được các suất học bổng 25%, 50% và 100%.
Đối với các ngành: Tâm lý học, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Quản trị sự kiện, Thương mại điện tử, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ truyền thông, Công nghệ thông tin, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống khi xét tuyển vào trường sinh viên nhận được mức học bổng đặc biệt trị giá 30% học phí toàn khóa học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT 2022 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).
Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và đạt mức điểm theo quy định là từ 18.0 điểm trở lên. Ví dụ: Thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Quản trị kinh doanh với tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), cách tính điểm sẽ như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm TB lớp 12 môn Toán + Điểm TB lớp 12 môn Lý + Điểm TB lớp 12 môn Hóa) >= 18.0
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1: từ ngày 15/2 đến 31/3
Để đăng ký xét tuyển học bạ vào UEF, các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ như sau:
Đơn xét đăng ký tuyển học bạ (theo mẫu riêng của trường).
Bản photo công chứng học bạ THPT.
Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Ngoài cách thức nộp hồ trực tiếp tại trường, thí sinh có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện về UEF theo địa chỉ:

Trung tâm Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
Tin: Nguyên Lê
Ảnh: Meadia Team