Lấy điểm xét tuyển đại học năm ngoái xét cho năm nay được không?

20/08/2019
Một trong những thắc mắc được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm mỗi mùa tuyển sinh đến là vấn đề “Lấy điểm xét tuyển đại học năm ngoái xét cho năm nay được không?”. Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.
Lấy điểm thi THPT quốc gia năm ngoái xét tuyển đại học năm nay được không?
Hiện nay có rất nhiều thí sinh lầm tưởng rằng có thể lấy điểm thi THPT quốc gia của năm trước để xét tuyển đại học năm nay. Điều này liệu có đúng?
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bảo lưu kết quả thi THPT quốc gia chỉ áp dụng cho những thí sinh đã dự thi THPT quốc gia năm trước nhưng chưa đậu tốt nghiệp, năm nay thi lại thì sẽ được bảo lưu những môn thi đạt 5 điểm trở lên (trong những môn đăng ký xét tốt nghiệp).
Còn đối với thí sinh dự thi THPT quốc gia với mục đích xét tuyển đại học thì không được dùng kết quả thi THPT quốc gia của năm trước để xét tuyển vào các trường năm nay.
Chẳng hạn, bạn tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 thì không được dùng kết quả đó để xét tuyển vào các trường đại học năm 2020.

Khá nhiều thí sinh vẫn chưa rõ "Lấy điểm xét tuyển đại học năm ngoái xét cho năm nay được không?"

Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm trước có xét học bạ năm nay được không?
Mặc dù thí sinh không được lấy điểm thi THPT quốc gia năm ngoái để xét tuyển đại học năm nay nhưng nếu bạn đã tốt nghiệp THPT thì có thể sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển. Bởi vì phương thức xét tuyển này không phân biệt bạn tốt nghiệp năm nào, miễn là bạn đã tốt nghiệp THPT.
Hiện nay có rất nhiều trường đại học xét tuyển bằng phương thức này như: Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),…
Tại UEF, thi sinh trúng tuyển bằng bất kỳ phương thức nào: xét điểm thi THPT quốc gia, xét điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM, xét điểm học bạ 5 học kỳ hay xét điểm học bạ lớp 12 thì đều được thụ hưởng chương trình học tập, dịch vụ đào tạo, chương trình ngoại khóa, giá trị học bổng,… như nhau.
Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?
Để xét tuyển vào UEF theo phương thức học bạ, thí sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu)
  • Bản sao học bạ THPT photo công chứng
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (photo công chứng).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Năm 2020, UEF dự kiến sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03 – 31/5. Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)

• Địa chỉ: 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (028)5422 5555
  • Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080

Với những thông tin vừa chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã có cho mình câu trả lời “Lấy điểm xét tuyển đại học năm ngoái xét cho năm nay được không?”. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt và tìm cho mình phương thức xét tuyển phù hợp cho ngưỡng cửa tương lai sắp tới nhé.

Kim Bằng