Tin UEF

Cuộc thi Cool City Hunt 2012

17/11/2011

Dự án quốc tế Cool City Hunt của đại học Fontys – Hà Lan không còn xa lạ với sinh viên UEF trong hai năm gần đây. Năm đầu tiên (2010) với 100 sinh viên UEF, đại diện duy nhất cho các trường Đại học tại Việt Nam tham gia dự án Cool City Hunt 2010 của Đại học Fontys (Hà Lan). Cuộc thi kết thúc tốt đẹp với kết quả xuất sắc của 11 bạn sinh viên do Đại học Fontys và Science of the Time bình chọn – trong đó 6 sinh viên nằm trong top 25 và 5 sinh viên nhận được đánh giá tốt từ chương trình.

Nguyen Thanh Tuan – Konheo, the first … in Vietnam

Ngoài ra với cuộc thi được phát động tại UEF năm 2010 sinh viên Lý Quý Linh – đề tài Empower me đã xuất sắc đoạt giải nhất Cool City Hunt UEF 2010.

Phát huy tinh thần năm 2010, năm thứ hai (2011) với 147 sinh viên UEF tham gia dự án, bên cạnh giải thưởng do trường ĐH Fontys trao, UEF cũng có giải thưởng riêng mang tên “Cool City Hunt – UEF 2011” và đã chọn được 12 bài viết đặc sắc tham gia vòng thi Chung kết tại UEF. Kết quả chung cuộc sinh viên Đặng Quốc Tuấn đoạt giải nhất cuộc thi với đề tài: Motion gaming.

Đặng Quốc Tuấn – Giải Nhất

Trước những kết quả đạt được của sinh viên UEF 2 năm qua, Đại học Fontys tiếp tục chọn UEF làm điểm đến cho dự án Cool City Hunt 2012 tại Việt Nam. Với sự đầu tư nhiều hơn, trong tuần sau, GS.TS Carl Rohde – Đại học Fontys, Hà Lan – sẽ trở lại với UEF để giới thiệu về dự án Cool City Hunt 2012 với các khuynh hướng tâm lý quốc tế mới. Đây là một dự án mang tính toàn cầu mà khi tham gia, các bạn có khả năng nâng cao tầm hiểu biết, phát triển kỹ năng, đồng thời có cơ hội khẳng định mình với bạn bè quốc tế. Nội dung làm việc trong tuần sau của giáo sư Carl Rohde như sau:

- Chiều ngày 14/11/2011 (thứ Hai) tại Hội trường lầu 3 cơ sở Gia Phú (Quận 6)
GS. TS. Carl Rohde (trường Đại học Fontys – Hà Lan) giới thiệu chủ đề của dự án nghiên cứu Cool City Hunt 2012 và P. QLKH & QHQT phát động cuộc thi cho sinh viên UEF. Sau buổi thuyết trình, sinh viên sẽ sưu tầm ví dụ, hình ảnh cho 01 xu hướng trước để cùng thảo luận với GS. Rohde vào sáng ngày thứ Tư (16/11/2011) tại cơ sở Nguyễn Đình Chiểu.

- Ngày 15/11/2011 (thứ Ba) GS. Rohde cùng với nhóm sinh viên được chọn trong số các sinh viên có dự án xuất sắc tham gia trong 2 năm vừa qua (khoảng 20 người), đi thực tế trong TP. HCM. Các sinh viên này sẽ được GS. Rohde cấp giấy chứng nhận tham gia huấn luyện.
– Sáng: 8h30 tập trung tại 214 Pasteur
– Chiều: 13h30 tập trung tại 214 Pasteur

- Ngày 16/11/2011 (thứ Tư): tại cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Phòng 1.1.
o 8g00 – 10g00: GS. Rohde thảo luận chung với tất cả sinh viên có ý tưởng dự án đã được hình thành sau buổi trình bày ngày 14/11/2011 hoặc những sinh viên đã có ý tưởng sau khi nghiên cứu các đề tài xu hướng năm 2012 nhưng không tham gia buổi hội thảo 14/11/2011.
o 10g00-11g00: GS Rohde sẽ trình bày vắn tắt các xu hướng cho sinh viên khóa 5 có nhu cầu tìm hiểu chương trình nhưng không tham gia buổi hội thảo chiều thứ Hai ngày 14/11 được (do trùng lịch học). Phòng QLKH&QHQT sẽ hướng dẫn thêm cách thức tham gia dự án cho các bạn SV khóa 5 quan tâm.
* 10h30 – 11h00: GS. Rohde trao đổi với nhóm 20 sinh viên xuất sắc về kết quả chuyến đi thực tế tại TP. HCM

Các xu hướng năm nay gồm:
1. The Rise of the Urban Nomads (Sự nổi lên của những người du mục đô thị)
2. The Rise of the Social Web (Sự trỗi dậy của các trang web xã hội)
3. Stress Society Continued: Help Me to Relax (Xã hội tiếp tục căng thẳng: Giúp tôi thư giãn)
4. Sustainability of Social Responsible Business (Sự bền vững của việc kinh doanh có trách nhiệm với xã hội)
5. Experience Economy Continued (Trải nghiệm tuyệt vời)
Các bài dự thi của các bạn sẽ được giới thiệu tại website: www.scienceofthetime.com.
Để hiểu rõ hơn về chương trình Cool City Hunt, thân mời các bạn đăng kí tham dự chương trình để được tham gia buổi hội thảo giới thiệu chương trình 2012 như lịch đã thông tin ở trên.
Rất mong sẽ nhận được sự nhiệt tình tham gia, thể hiện khả năng của sinh viên UEF cùng góp tiếng nói trong diễn đàn học thuật sinh viên quốc tế.
Khi đăng ký tham gia dự án, ngoài cơ hội nhận được phần thưởng của giải Cool City Hunt cấp trường, được làm việc trong môi trường quốc tế các bạn còn nhận được điểm rèn luyện sinh viên (theo Qui định của Phòng Quản lý Sinh viên) và điểm thưởng cho môn Anh văn (theo Qui định của Phòng Đào tạo và Bộ môn Ngoại ngữ)
Mọi thông tin về chương trình và đăng ký tham gia chương trình vui lòng gửi về email: huongdtx@uef.edu.vn.