Tin UEF

Kết quả gặp gỡ các trường ĐH của Úc và Việt Nam

15/11/2011

Sáng ngày 14/11/2011, nhận lời mời của Thương vụ Úc (Austrade), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh đã đăng cai tổ chức buổi gặp gỡ giữa các trường Đại học của Úc và Việt Nam (Institutional Linkage Meeting) tại cơ sở Gia Phú quận 6.
Thương vụ Úc là cơ quan Xúc tiến Thương mại của Chính phủ Úc, ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp Úc tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh tại nước ngoài còn phụ trách xúc tiến và phát triển giáo dục Úc trên toàn thế giới. Buổi gặp gỡ này là một trong số các hoạt động Triển lãm du học Úc do Chính phủ Úc tổ chức trong năm 2011.
Thành phần tham dự bên Úc gồm có:
1. Bà Janice Aw, Giám đốc cao cấp bộ phận Giáo dục khu vực ASEAN của Thương vụ Úc
2. Ông Anthony Craig, Giám đốc Phát triển thị trường khu vực của Viện Giáo dục thường xuyên và TESOL trường University of Queensland (www.uq.edu.au)
3. Ông Paul Rigby, Giám đốc Quan hệ quốc tế; và Tiến sĩ Lucy Mills, Giám đốc điều hành bộ phận Sau đại học của Khoa Kinh doanh trường University of Tasmania (www.international.utas.edu.au)
4. Thạc sĩ Sven Bergstrom, phụ trách đào tạo chương trình Cử nhân Kinh doanh trường Stott’s Colleges (www.stotts.vic.edu.au)
5. Bà Lea Sublett, Phó giám đốc Tuyển sinh khu vực Nam và Đông Nam Á và bà Dương Thị Thương, Giám đốc Khu vực Đông Dương trường Taylors College (www.taylorscollege.com )
6. Bà Đàm Thị Mai Trúc, Giám đốc Marketing Văn phòng đại diện trường Swinburne University of Technology tại Việt Nam (http://www.swinburne.edu.au/international )
Đại diện các trường đại học của Việt Nam tham gia buổi gặp gỡ gồm có:
1. Tiến sĩ Dương Tấn Diệp, Phó hiệu Trưởng và Tiến sĩ Cao Minh Trí, Phó phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh
2. Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành
3. Tiến sĩ Hà Thúc Viên, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế trường Đại học Nông Lâm.
4. Thạc sĩ Cao Huỳnh Thị Thanh Trúc, Trung tâm Hợp tác quốc tế trường Đại học Tài chính – Marketing
Trong hai giờ gặp gỡ, các trường hai bên lần lượt giới thiệu về trường, chương trình đào tạo cũng như định hướng hợp tác của mình, và trao đổi trực tiếp về cơ hội hợp tác, liên kết giáo dục đào tạo quốc tế trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Quản trị kinh doanh và Thương mại.
Đây là lần đầu tiên Thương vụ Úc tổ chức buổi gặp gỡ và đã chọn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh là nơi đăng cai tổ chức. Buổi gặp gỡ diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn triển vọng phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh với Thương vụ Úc cũng như với các trường đại học Úc.