Tin UEF

Sinh viên UEF hành trình cuối cùng đến Rung Chuông Vàng

17/10/2011

[Tin học thuật]

Trong 4 ngày từ 17 đến ngày 20/10/2011 vừa qua, sinh viên Đinh Trần Vũ An – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Trường, Chủ nhiệm CLB Con người và Môi trường (viết tắt là P&E) đã là đại diện duy nhất của UEF tham gia vòng chung kết Rung chuông vàng 2011 – Chương trình Rung chuông vàng cuối cùng của Ban Văn hóa Thể Thao Đài truyền hình Việt Nam thực hiện. Trong vòng đấu loại giữa Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) và Đại học Ngân hàng, cuộc hành trình đến chung kết với chuông vàng tưởng chừng mất hi vọng nhưng may mắn đã mĩm cười với UEF ở chính lá thăm chung kết duy nhất. Đại diện sinh viên UEF một lần nữa đã khẳng định bản thân và khẳng định thương hiệu của sinh viên UEF tại đấu trường học thuật cùng đại diện các trường đại học trên toàn quốc.
Năm nay, chương trình vẫn thực hiện hai phần ghi hình: giao lưu Gala Rung chuông vàng được thực hiện tại Đồng Mô – Hà Nội và phần thi đấu trận chung kết tại sân Quốc Tử Giám theo truyền thống của Rung chuông vàng. Trong đêm giao lưu Gala chung kết Rung chuông vàng tại Đồng Mô, Vũ An đã cùng các “Rungchuongers” miền Nam phối hợp nhịp nhàng với ca sĩ Minh Quân giành giải đội xuất sắc nhất qua phần thể hiện bài hát “Tôi thích” với những hình ảnh sôi nổi, trẻ trung và đầy nhiệt huyết. Chưa dừng lại ở đó, với 16,19 giây đội Rung chuông vàng miền Nam đã đạt thêm giải nhì trong trò chơi vận động đầy khó khăn. Tuy là đội bắt đầu phần chơi trước với nhiều vấp váp nhưng bằng sức nóng của tuổi trẻ miền Nam, không thành viên nào của đội bỏ cuộc và đã lần lượt chinh phục các trò chơi với độ khó và yêu cầu cao khác nhau của chương trình. Tinh thần ấy cũng lan tỏa sang các thầy cô trong đội giảng viên cứu trợ. Êkíp làm chương trình đã phải thốt lên là thầy cô năm nay rất “chịu chơi”. Trong số đó, thầy Lê Trọng Hoàng – đại diện giảng viên, giới chức UEF- đã trở thành kiện tướng của phần trò chơi cứu trợ sinh viên.
15h30 ngày 19/10/2011, đấu trường chung kết Rung chuông vàng năm 2011 đã được chuẩn bị sẵn sàng tại Quốc Tử Giám – địa điểm lịch sử của 5 năm Rung chuông vàng – chờ đón các phần thi của 100 thí sinh đến từ các trường đại học trên toàn quốc. Trước khi tham gia cuộc thi, sinh viên Đinh Trần Vũ An vẫn kịp thực hiện cuộc giao lưu trực tuyến với các bạn tân sinh viên khóa 5 trong buổi giao lưu tân sinh viên tại Hội trường cơ sở Tham Lương. Cuộc gặp gỡ đã tạo thành động lực rất lớn để Vũ An cố gắng thi đấu ở mức cao nhất trên đường chinh phục chuông vàng 2011.

Sau vài tiếng quay hậu kì và phân cảnh, đúng 18h30 đấu trường Rung chuông vàng đã khởi động. Sau phần khởi động khá tốt, Vũ An đã tiến thẳng đến câu số 7 và tạm dừng lại bằng câu hỏi về nhạc cụ dân tộc. Sau phần cứu trợ của các thầy cô, Vũ An và 73 sinh viên khác được trở lại sân thi đấu. Trên khán đài vang lên tiếng cổ vũ sôi động của các thầy cô: “Sinh viên Việt Nam Rung chuông vàng!” làm đấu trường càng trở nên sôi động và “nóng” hơn. Với sự bình tĩnh, đại diện của UEF đã cùng 30 thí sinh vượt qua xuất sắc câu hỏi số 11 bằng đáp án “năm cửa ô” cho câu hỏi về bài hát “Tiến về Hà Nội” của nhạc sĩ Văn Cao. Đáng tiếc là ngay sau đó, Vũ An đã phải dừng cuộc chơi tại câu hỏi số 12 về lĩnh vực văn học. Sinh viên Bùi Hồng Đức – Đại học Đà Lạt đã là người cuối cùng tham gia cuộc thi và dừng chân tại câu hỏi số 17. Tuy không đạt được đến kết quả cao nhất nhưng đây là một trải nghiệm quý giá để sinh viên các Trường có thể rèn luyện nhiều hơn và trưởng thành. Điều quan trọng nhất là tất cả thí sinh tham gia đều có được những trải nghiệm thú vị và có được một tình bạn thắm thiết đến từ khắp các vùng miền đất nước.
Xin cảm ơn quý thầy cô và toàn thể các bạn sinh viên đã ủng hộ, tạo điều kiện, động viên và tham gia các chương trình Rung chuông vàng của UEF trong 2 năm vừa qua. Rung chuông vàng đã thực sự khép lại, chuẩn bị cho phiên bản chương trình sinh viên mới. Kính mời quý thầy cô, các anh chị giảng viên, giới chức và toàn thể sinh viên UEF đón theo dõi chương trình cụ thể như sau.

- Gala Rung Chuông Vàng 2011 tại Đồng Mô: 10h00 sáng Chủ nhật 30/10/2011 trên VTV3.
- Chung kết Rung Chuông Vàng 2011- 5 năm lịch sử tại Văn Miếu Quốc Tử Giám: 10h00 sáng Chủ nhật 06/11/2011 trên VTV3.