Tin UEF

Thể lệ cuộc thi Cool City Hunt 2012

17/11/2011

I. Mục đích:
- Tiếp tục phát huy thành công của dự án nghiên cứu Cool City Hunt tại UEF trong hai năm qua (2010 và 2011);
– Tạo môi trường học tập năng động và cung cấp kiến thức về xu hướng tâm lý trên thế giới;
– Nâng cao kỹ năng học hỏi, nghiên cứu và thuyết trình bằng tiếng Anh của sinh viên.

II. Lợi ích khi tham gia chương trình
- Được tham gia vào một dự án mang lại cảm xúc và thú vị tầm cỡ quốc tế.
– Được giao lưu với các thành viên tham dự khác trên toàn thế giới.
– Nhận được sự phản hồi và tư vấn về những bài tham dự của mình từ Hội đồng giám khảo.
– Các sinh viên giỏi có cơ hội giao lưu, tiếp xúc và làm việc với các tập đoàn đa quốc gia trong tương lai.
– Sinh viên tham gia chương trình và đạt giải thưởng do Đại học Fontys trao được thưởng như sau:
+ Cộng điểm đánh giá rèn luyện theo qui định của Phòng Quản lý sinh viên.
+ Cộng điểm khuyến khích môn Anh văn theo qui định của Bộ môn ngoại ngữ và Phòng Quản lý Đào tạo.

III. Các xu hướng của dự án Cool City Hunt 2012
1. The Rise of the Urban Nomads (Sự nổi lên của những người du mục đô thị)
2. The Rise of the Social Web (Sự trỗi dậy của các trang web xã hội)
3. Living in Stress Society (Sống trong xã hội căng thẳng)
4. Cool Eco (Môi trường xanh, sạch, tiết kiệm)
5. Experience Economy (Trải nghiệm tuyệt vời)
5 xu hướng của năm 2012

IV. Cách thức tham gia dự án Cool City Hunt 2012
IV.1 Tham gia dự án quốc tế (Đại học Fontys – Hà Lan)

- Sinh viên phải đưa ra 01 ví dụ có hình ảnh minh họa cho mỗi xu hướng, tổng cộng 05 ví dụ có hình ảnh cho 05 xu hướng.
– Sinh viên đăng ký dự thi bằng cách gửi mail về địa chỉ huongdtx@uef.edu.vn trước ngày 23/11/2011.
Thông tin đăng ký:
+ Họ và tên, Lớp, Mã số sinh viên, Số điện thoại liên hệ
+ Xác nhận tham gia và đảm bảo thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của chương trình.
– Đại học Fontys sẽ gửi mail liên hệ và thông tin account để sinh viên upload bài làm (bằng tiếng Anh) của mình lên website của dự án (www.scienceofthetime.com) trước ngày 14/12/2011. Trong quá trình nghiên cứu dự án, sinh viên có thể trao đổi và nhờ sự hỗ trợ trực tiếp của GS. Carl Rohde qua địa chỉ email: carl@scienceofthetime.com

IV.2 Dự thi Cool City Hunt UEF 2012
a. Thời gian và cách thức gửi bài dự thi
Sinh viên chọn 01 xu hướng tâm đắc nhất trong số 05 xu hướng nêu trên gửi về địa chỉ mail drir@uef.edu.vn để tham gia dự thi giải nội bộ.
– Hạn cuối nộp bài dự thi Cool City Hunt UEF 2012: 21/12/2011 (Thứ Tư).
– Công bố kết quả chấm sơ khảo, tổ chức cuộc thi chung kết (thuyết trình) với 12 bài xuất sắc nhất : tháng 02/2012.
b. Thang điểm và tiêu chí chấm điểm
– Thang điểm: tính trên thang điểm 10
– Tiêu chí chấm điểm:
+ Hình: Tối đa 2 điểm
• Tự chụp: 2đ
+ Hình rõ, đẹp và đúng ý tưởng của xu hướng: 2đ
+ Mờ hoặc chưa sát với ý tưởng của xu hướng: 1đ
• Sưu tầm: 1đ
+ Ý tưởng: tối đa 3 điểm: Ý tưởng hay, sáng tạo, phù hợp với xu hướng đã chọn
+ Lời giải thích: Tối đa 5 điểm
• Diễn đạt rõ ràng, nêu bậc ý tưởng, ngắn gọn, dễ hiểu và phù hợp với xu hướng đã chọn, vừa mang yếu tố chủ quan, thể hiện ý tưởng của tác giả, cách nhìn nhận thực tế, mà còn cần thể hiện những gì người viết muốn hướng tới (tối đa 3đ)
• Diễn đạt được ý tưởng có sự sáng tạo, mới lạ (tối đa 2đ)
c. Cơ cấu giải thưởng:
– 01 Giải nhất: 1,500,000đ + điểm thưởng.
– 01 Giải nhì: 1.000,000đ + điểm thưởng.
– 01 Giải ba: 500,000đ + điểm thưởng.
– 03 Giải khuyến khích: 300,000đ/giải + điểm thưởng.
– 06 Phần quà hỗ trợ cho sinh viên vào vòng chung kết mà không đoạt giải: 100,000đ/phần quà.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ email: huongdtx@uef.edu.vn hoặc tramvnb@uef.edu.vn.