Tin UEF

Thông tin về Ateneo

08/04/2010

Vừa qua, từ ngày 07/4 đến ngày 10/4/2010, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiếp đoàn Ateneo – Philipine sang trao đổi và làm việc nhằm thiết lập mối quan hệ và tiến hành các chương trình liên kết trong thời gian tới.

1. Thành phần đoàn Ateneo:
- Dr.Vilches Maria Luz – Hiệu truởng Trường XHNV – Ateneo
- Dr.De Leon Glenn – Phó Giám đốc Các chương trình Quốc tế

2. Qua cuộc gặp gỡ, hai trường đã thống nhất một số nội dung chính
- Trao đổi sinh viên tham gia các khóa học tại UEF và Ateneo
- Mời giảng viên ngoại ngữ và giảng viên chuyên ngành khác của Ateneo sang giảng dạy tại UEF

3. Ngoài ra, trong thời gian này, Dr.Vilches đã có 2 buổi thuyết trình:
+ Seminar về Vai trò của môn nhân văn trong giảng dạy đại học: giới thiệu chương trình giảng dạy ở Ateneo nói chung và khoa XHNV nói riêng. Qua đó, chứng minh vai trò cần thiết của môn Nhân văn đối với người học sau khi tốt nghiệp. Đồng thời trình bày tổng quan về thành quả mà Ateneo đã đạt được.

+ Seminar về giảng dạy tiếng anh ESL/EFL ở trình độ đại học: trao đổi một số vấn đề chuyên môn liên quan đến lý thuyết giảng dạy ngôn ngữ, trong đó tập trung vào các phương pháp phát triển khả năng giao tiếp và các mô hình học tập và giảng dạy ngôn ngữ (dạy ngôn ngữ dựa trên nội dung – content-based language teaching, và dạy ngôn ngữ dựa trên nhiệm vụ – task-based language teaching).