Hơn 100 trường đại học, cao đẳng đã chính thức sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh trong mùa tuyển sinh 2020. Mục tiêu của xét tuyển bằng học bạ dễ nhận thấy chính là giảm áp lực thi cử, phát huy tác dụng học tập bậc THPT bằng kết quả thực lực, hơn nữa là việc được thụ hưởng học bổng để tiếp cận môi trường học tập tốt.

Điểm số cao suốt những năm THPT khẳng định một điều là bạn đã có thêm “suất vé xịn” để vào đại học bằng các phương thức xét tuyển học bạ mà các trường đang thực hiện.

Tham gia xét tuyển bằng học bạ mùa COVID còn làm các bạn “dễ thở” hơn lúc nào hết sau những thay đổi của Bộ GD-ĐT liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia, giảm tải chương trình học kỳ II,...

Riêng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) triển khai phương thức xét tuyển này bằng hai hướng: xét tuyển học bạ theo tổng điểm 5 học kỳ với mức điểm từ 30 trở lên hoặc xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ mức 18 điểm trở lên.

Hiện nhiều thí sinh cũng đã chủ động nắm bắt cơ hội vào đại học sớm tại trường với tâm lý an tâm trước những biến động về lịch học tập và thi THPT Quốc gia 2020.

Nỗ lực học tập thời phổ thông, thí sinh không chỉ thuận lợi hơn trên con đường vào đại học mà còn mang đến cho các bạn những suất học bổng giá trị.

Trong năm 2020, UEF sẽ tiếp tục trao tặng nhiều suất học bổng lên đến 100% học phí dành cho thí sinh xét tuyển vào trường  ở tất cả các phương thức.

Trong đó, thí sinh xét tuyển vào UEF theo phương thức học bạ 5 học kỳ với mức điểm từ 35 đến dưới 43 điểm sẽ học được học bổng 25%; đạt mức điểm từ 43 đến dưới 46 điểm sẽ nhận được học bổng 50%. Thí sinh đạt mức điểm từ 46 trở lên sẽ nhận được học bổng 100%. Học bổng này sẽ cấp cho năm đầu tiên, những năm tiếp theo sinh viên dùng điểm học tập để tiếp tục duy trì học bổng.

Ngoài ra, thí sinh xét tuyển ở các ngành học xu hướng: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu sẽ được nhận suất học bổng 40% học phí trong toàn khóa học.

Chủ động nắm bắt cơ hội vào đại học bằng học bạ đồng nghĩa với việc các bạn chọn cho mình một hướng vào đại học phù hợp trước những biến động học tập, thi cử hiện tại.

Trong số các trường đại học có xét tuyển bằng học bạ năm nay, UEF là địa chỉ uy tín thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. Một trong những lý do đáng chú ý là chương trình đào tạo song ngữ hiện đại.

Cụ thể, hơn 50% thời lượng đào tạo tại trường sử dụng tiếng Anh, cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc cùng năng lực ngoại ngữ linh hoạt, đảm bảo nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo học chương trình quốc tế ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang các trường đại học uy tín của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đan Mạch,… được công nhận tín chỉ tương đương. Nhiều chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên quốc tế cũng thường xuyên được tổ chức.

Gắn với chất lượng giáo dục toàn diện, sinh viên UEF được tạo điều kiện trải nghiệm môi trường học tập tốt với lớp học khoảng 30 sinh viên, hệ thống phòng học máy lạnh, wi-fi, thư viện kết nối với các trường quốc tế, phòng gym, studio hiện đại tạo môi trường học tập thân thiện, năng động.

Theo Tuổi trẻ