Menu
  
Giới thiệu

Các ngành đào tạo

02/12/2020

Chọn ngành, chọn tương lai

Nổi trội với chương trình đào tạo song ngữ, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đảm bảo trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên, tạo bước đệm tiến tới thành công trong bối cảnh quốc tế hóa sâu rộng.

Với hệ thống ngành đào tạo đa lĩnh vực, UEF trở thành xuất phát điểm cho giấc mơ chinh phục nghề nghiệp toàn cầu. Từ nhóm ngành kinh doanh, quản lý, thương mại, tài chính, kế toán đến ngôn ngữ, luật, công nghệ, truyền thông,... tất cả các ngành học đều được giảng dạy với phương pháp tích cực, tạo cảm hứng, chú trọng cách thức xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, lấy ý kiến phản hồi từ doanh nghiệp làm thước đo hiệu quả. Môi trường học tập năng động, hiện đại, giúp phát huy tối đa tư duy sáng tạo của sinh viên.

Hoàn thành chương trình tại UEF, sinh viên dễ dàng theo đuổi các bậc học cao hơn, học chuyển tiếp tại các trường danh tiếng trên thế giới hay tự tin khẳng định bản thân tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.


Một tương lai sáng đang đón đợi. Hãy cùng UEF chuẩn bị hành trang ngay hôm nay!

 

Chọn ngành đào tạo tại UEF
Tương lai bạn do chính bạn quyết định

Ngành học nào sẽ dành cho bạn?

 

Quản trị kinh doanh theo mô hình chất lượng cao, trang bị cho bạn những nội dung tân tiến về kinh doanh và bổ trợ những nguồn kiến thức dồi dào ở nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp bạn có được một nghề nghiệp vững chắc sau này.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 
 

 

Bạn là người yêu thích kinh doanh, mong muốn gắn bó với các công việc liên quan đến thương mại, mua – bán? Bạn là người tự tin, năng động và bền bỉ với công việc? Bạn giỏi giao tiếp, có tầm nhìn và khả năng thuyết phục, thương thảo thì Kinh doanh thương mại chính là ngành học dành cho bạn.
Kinh doanh thương mại là ngành gắn liền với hoạt động bán hàng, quản lý kho, khảo sát hàng, xuất – nhập kho. Ngành kinh doanh thương mại đào tạo nhiều kỹ năng công việc thực tế như: quản trị bán hàng, quản trị bán lẻ, những phương thức bán hàng hiệu quả. 


 

Với Ngành Kinh doanh quốc tế, chúng tôi sẽ tạo ra nguồn nhân lực chuyên môn sâu, có kỹ năng đàm phán, có khả năng ngoại ngữ, tinh tế trong các mối quan hệ công việc góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế và tình hình đầu tư quốc tế tại Việt Nam.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 
 
 
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học cung cấp bức tranh toàn cảnh về hệ thống kinh doanh để giúp người quản trị đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hóa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. 
 
Để làm tốt công việc Quản lý chuỗi cung ứng bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt, có khả năng quản lý lên kế hoạch và phân công, kĩ năng phân tích vấn đề và điều hành hệ thống kho vận, giao nhận,…

 

chi tiết chương trình đào tạo
 

Chương trình đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp và mở ra lộ trình thăng tiến cho sinh viên UEF
Các bạn có thể chọn lựa một trong những chuyên ngành sau: Quản trị marketing, Quản trị thương hiệu, Quảng cáo.

chi tiết chương trình đào tạo 
 

Ngành Digital Marketing không chỉ cung cấp kiến thức về các công nghệ và phương pháp marketing trực tuyến, mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các kỹ năng quan trọng như phân tích dữ liệu, tư duy chiến lược, tạo nội dung sáng tạo và quản lý dự án. Điều này đảm bảo rằng những người học ngành này sẽ trở thành những chuyên gia Digital Marketing, có khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng trong ngành và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh doanh của các tổ chức.
Các bạn có thể chọn lựa một trong những chuyên ngành sau: Quản trị Digital Marketing, Quản trị sự kiện ảo, Quảng cáo số

 

 

 

Theo học ngành Quản trị nhân lực của UEF, sinh viên được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Chương trình trang bị tất cả những gì cần thiết để bạn chinh phục các nhà tuyển dụng và mở ra lộ trình nghề nghiệp cũng như cơ hội thăng tiến cho mình.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Chọn học ngành Quản trị khách sạn tại UEF, bạn được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Chương trình giảng dạy đề cao gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý, cùng sự đầu tư tiếng Anh từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Chương trình Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của UEF được xây dựng trên nền tảng gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý, cùng sự đầu tư giảng dạy tiếng Anh từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh, mở ra lộ trình vươn lên vị trí những nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

 

Cùng với nhịp phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu thụ hưởng các dịch vụ thuộc lĩnh vực ẩm thực của người dân cũng tăng theo. Do đó, sự gia tăng liên tục các nhà hàng, cửa hàng ăn uống và các dịch vụ ăn uống để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực là điều tất yếu. Với những lợi thế đầy tiềm năng này, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đã trở thành một ngành nghề hấp dẫn trong nền kinh tế hiện đại ngày nay.

 

 

Chúng tôi sẽ giúp bạn có được tư duy pháp lý của luật gia trong lĩnh vực kinh tế, có sự nghiệp vững vàng, ổn định bằng chương trình chất lượng cao và phương pháp học tập hiện đại của ngành Luật kinh tế.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Cùng với môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, chương trình học song ngữ hiện đại, năng động, sinh viên ngành Luật quốc tế tại UEF có nhiều cơ hội tham gia tập sự tại các văn phòng Luật, bộ phận tư vấn luật của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp từ năm thứ 2. Theo đó, các bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức thực tiễn cũng như làm quen dần với môi trường làm việc mang tính quốc tế sau này.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Luật là một hệ thống các quy tắc được tạo ra và được thi hành thông qua các tổ chức xã hội hoặc chính phủ để điều chỉnh hành vi của xã hội. Sinh viên theo học ngành Luật sẽ được trang bị nhiều kiến thức về vận dụng, thực hành các quy định pháp luật vào đời sống, kinh doanh, quản lý,…. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm từ Văn phòng Luật tại các công ty, doanh nghiệp; quản lý, điều hành bộ phận pháp lý ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Với ngành Quan hệ công chúng, bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, gắn thực tiễn, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế, chú trọng tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Bạn được cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc để tiến tới tạo dựng tên tuổi, khẳng định vị trí trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 
Được xem là một “làn gió mới” trong hệ thống ngành nghề đào tạo tại UEF, Công nghệ truyền thông sẽ là nơi khởi nguồn cho các nhà quản lý tài năng – những người trẻ “sành” công nghệ, yêu thích lĩnh vực sản xuất phim ảnh, âm nhạc, sân khấu và giải trí nói chung.
 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành một nhà tài chính thành đạt, vững chuyên môn trong doanh nghiệp hoặc ngân hàng bằng chương trình chất lượng cao và phương pháp học tập hiện đại.
UEF đào tạo các chuyên ngành: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Bảo hiểm. 

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Chương trình đào tạo ngành Kế toán dựa trên những kiến thức đặc thù về nền kinh tế Việt Nam hiện đại, kết hợp với kinh nghiệm thực tế, kỹ năng nghiệp vụ và cái nhìn bao quát toàn cầu, giúp bạn có được một nghề ổn định, đáp ứng được những yêu cầu của xã hội theo tầm quốc tế.
Ngành Kế toán UEF có các chuyên ngành: Kế toán tài chính, Kế toán quản trị. 

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Trở thành chuyên viên ngành Công nghệ Thông tin bằng chương trình Cử nhân chất lượng cao, với hệ thống đảm bảo khối lượng kiến thức cần thiết và kỹ năng thực hành đạt tiêu chuẩn.
Sinh viên UEF có cơ hội trải nghiệm các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin, Mạng máy tính.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Trở thành sinh viên ngành Thương mại điện tử của UEF, bạn được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Bạn được trang bị tất cả những gì cần thiết để gia nhập vào đội ngũ nhân lực thương mại điện tử có chuyên môn vượt trội, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong thời đại mới.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Trong thời đại 4.0, mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đều bắt đầu được số hóa, công nghệ dần trở thành yếu tố thiết yếu trong đời sống con người. Từ đó, các ngành học đào tạo về công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, máy tính dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ. Trong đó, Khoa học dữ liệu dựa trên sự kết hợp của toán học, thống kê, công nghệ thông tin trở thành ngành học tiềm năng dành cho những bạn có thế mạnh về khối khoa học tự nhiên.

 

 

Đào tạo bạn sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát trong đời sống, công việc sau này, cùng vốn hiểu biết sâu rộng về nền văn hóa, kinh tế, chính trị,… của những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính hoặc ngôn ngữ thứ hai trên thế giới.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 
 
Chọn học Ngôn ngữ Nhật tại UEF, bạn được đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Chương trình giảng dạy đề cao gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng quản lý, phong cách và thái độ làm việc cùng sự đầu tư tiếng Nhật từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập.

 

chi tiết chương trình đào tạo 

 

Làn sóng đầu tư từ các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc vào nước ta ngày một nhiều hơn, từ đó dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế của quốc gia này ngày một cao. Bạn đã từng nghĩ đến việc có thể giao tiếp thành thạo thậm chí hợp tác làm việc tại Xứ sở kim chi chưa? Quá trình tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có định hướng tốt hơn trong việc theo đuổi ngành nghề mà bản thân yêu thích.
    
  • Ngôn ngữ Trung Quốc

 

Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Tiếng Trung không chỉ được sử dụng ở nước sở tại mà còn là ngôn ngữ phổ biến ở khá nhiều nước. Không chỉ vậy, Trung Quốc còn là quốc gia có nền kinh tế phát triển thần kỳ, tham gia đầu tư vào nhiều nước trên thế giới. Từ đó, nhu cầu học tập tiếng Trung, tìm hiểu kinh tế, văn hóa, con người Trung Hoa không ngừng tăng cao, dẫn đến ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trở thành "tầm ngắm" lựa chọn của nhiều bạn trẻ. 

 

 
Sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ đã làm cho quá trình luân chuyển hàng hóa cũng như các mối quan hệ, giao thương trên thế giới diễn ra một cách nhanh chóng. Các nền kinh tế dù lớn hay nhỏ đều phụ thuộc lẫn nhau, chi phối lẫn nhau trong mối quan hệ đa chiều. Điều này đã mở ra cánh cửa rộng cho lộ trình hội nhập của các quốc gia trên thế giới, nhất là các nước đang phát triển như Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các bạn trẻ chọn lựa định vị tương lai với ngành Quan hệ quốc tế.​

 

chi tiết chương trình đào tạo

 
Kinh doanh Bất động sản là nghề có mức thu nhập không giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và thời gian. Cơ hội nghề nghiệp trải rộng từ kinh doanh cá nhân đơn lẻ, các công ty môi giới bất động sản cho đến làm việc trong các tập đoàn bất động sản đa quốc gia. Có thể kết hợp làm việc trong tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

chi tiết chương trình đào tạo
 
Tài chính quốc tế là những quan hệ kinh tế giữa các chủ thể của các quốc gia khác nhau và giữa các tổ chức tài chính quốc tế với các quốc gia thành viên diễn ra trong quá trình trao đổi hàng hoá, dịch vụ và luân chuyển nguồn vốn. Tài chính quốc tế hình thành cùng với xu thế tự do hoá thương mại và toàn cầu hoá kinh tế. Do đó, đây được xem là ngành học mới mẻ và có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. 

chi tiết chương trình đào tạo
 
Nếu bạn là người yêu thích hoạt động sáng tạo, nhạy cảm với hình ảnh, hình khối và màu sắc, có năng khiếu vẽ thì Thiết kế đồ họa chính là ngành học dành cho bạn. Trong xã hội hiện đại ngày nay, thiết kế đồ họa trở thành một ngành học hấp dẫn giới trẻ, nhất là với những ai đam mê thiết kế và thích làm việc trong một môi trường năng động.

chi tiết chương trình đào tạo
 

Xã hội càng phát triển, con người càng đối mặt với nhiều hiện tượng tâm lý - xã hội như: stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,... Khi đó, những chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý trở thành người định hình và duy trì cảm xúc một cách khoa học và bài bản đến mọi người. Đó chính là lí do khiến Tâm lý học trở thành một ngành hấp dẫn thu hút các bạn trẻ hiện nay.
 

chi tiết chương trình đào tạo

 

Có thể hiểu đơn giản, Kinh tế quốc tế (International Economics) là một ngành học nghiên cứu sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế giữa các quốc gia, bao gồm các hoạt động giao dịch, mua bán của các quốc gia hay các tổ chức kinh tế của nước này với nước khác. Thông qua đó, các nước thỏa thuận đi đến một mục tiêu chung, lợi ích chung về kinh tế.

chi tiết chương trình đào tạo

 

 

Kiểm toán là ngành học nghiên cứu quá trình thu thập và đánh giá về những thông tin tài chính nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa những thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập từ trước. Ngoài ra, kiểm toán cũng là quá trình xác minh về những hoạt động tài chính của các doanh nghiệp bằng hệ thống phương pháp kỹ thuật riêng do các kiểm toán viên có trình độ nghiệp vụ thực hiện trên cơ sở hệ thống pháp lý có hiệu lực. Phân loại theo chủ thể, kiểm toán có 3 loại: kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước và kiểm toán nội bộ.

 chi tiết chương trình đào tạo

 

 

Công nghệ tài chính (Fintech) là một ngành kết hợp giữa công nghệ và tài chính. Fintech là thuật ngữ mô tả sự đổi mới và hiệu quả nhờ công nghệ trong lĩnh vực tài chính. Các hoạt động Fintech hiện nay gắn liền với sự ra đời và ứng dụng của công nghệ chuỗi khối, phân tích dữ liệu lớn, trực quan hóa dữ liệu, trí tuệ nhân tạo,… Những công cụ này đã và đang đóng vai trò là chất xúc tác tạo đổi mới đáng kể trong ngành dịch vụ tài chính.
chi tiết chương trình đào tạo

 

 
Với rất nhiều sự kiện lớn nhỏ được tổ chức thường xuyên trong các lĩnh vực từ văn hóa, giáo dục, kinh doanh cho đến du lịch, thể thao,... Quản trị sự kiện (Event manager) đang là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn bởi tính sáng tạo và cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên, đây cũng là một lĩnh vực tương đối mới mẻ, không có quá nhiều trường đại học đào tạo. Nắm bắt nhu cầu đó của thị trường lao đông, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) mở đào tạo ngành Quản trị sự kiện theo chương trình song ngữ, chất lượng cao.

 chi tiết chương trình đào tạo

 

 

Sự phát triển và ảnh hưởng ngày càng lớn của công nghệ thông tin kéo theo sự đổi mới và thích ứng của nhiều lĩnh vực. Trong đó, truyền thông đa phương tiện nổi lên như một nhu cầu tất yếu của xã hội hiện đại với những ưu điểm nổi bật và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Ngành học này trở thành xu hướng mới được sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhằm giúp thí sinh yêu thích lĩnh vực này có thể tìm hiểu thông tin kỹ càng hơn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những khía cạnh chi tiết liên quan đến ngành truyền thông đa phương tiện. 
chi tiết chương trình đào tạo

 

  • Kinh tế số
 
Ngành Kinh tế số (hay còn gọi là Digital Economics) là ngành học trang bị kiến thức, kỹ năng liên quan đến việc sử dụng thông tin được số hóa để phân bổ nguồn lực, đẩy mạnh năng suất, góp phần tăng trưởng kinh tế chất lượng cao. Rõ hơn, đây là ngành nghiên cứu về cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, blockchain và big data để phân tích dữ liệu và đưa ra các quyết định kinh tế thông minh. Ngành này có các chuyên ngành sau: Kinh doanh số, Quản trị kinh doanh số.
chi tiết chương trình đào tạo
 
  • Kỹ thuật phần mềm
 
Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering) là ngành chuyên nghiên cứu về việc sử dụng các kỹ thuật toán học, công nghệ, lập trình, khoa học, thiết kế,… một cách có hệ thống, nguyên tắc để tạo ra, kiểm tra, đánh giá và bảo trì những phần mềm, chương trình trên hệ thống máy tính. Đối với những bạn yêu thích mảng chuyên sâu vào lập trình, đây là lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn.
chi tiết chương trình đào tạo

 

 
 
TIN LIÊN QUAN