Menu
  
Thế mạnh UEF

Giao lưu Quốc tế

01/02/2016
Nhằm mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi cùng sinh viên quốc tế, UEF luôn chú trọng xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học đối tác trong khu vực và trên thế giới. Trên nền tảng ấy, Nhà trường thường niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật quốc tế tích cực, tạo cơ hội sinh viên UEF tiếp cận môi trường giáo dục đa văn hóa, phát triển và hoàn thiện các kỹ năng; trải nghiệm hành trình đầy sắc màu đáng nhớ của quãng đời sinh viên.

Giao lưu quốc tế là hoạt động đặc trưng và thường niên tại UEF

Hoạt động giao lưu quốc tế nằm dưới sự điều hành của Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh tế tài chính TPHCM (UEF). Trong những năm qua, Viện đã thường xuyên tổ chức các chương trình ý nghĩa, bổ ích tạo cơ hội để sinh viên khám phá, tiếp thu kiến thức đa chiều từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Cụ thể như chương trình giao lưu học thuật truyền thống giữa UEF và Đại học Pittsburgh (Hoa Kỳ) – Plus 3.

Plus 3 khởi động từ năm 2009, qua 8 năm triển khai chương trình đều mang những màu sắc khác nhau, đặc biệt mỗi năm số lượng sinh viên tham gia giao lưu trong chương trình đều tăng lên. Sinh viên UEF tham gia chương trình có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với sinh viên Đại học Pittsburgh – họ là những sinh viên đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau. Vì vậy, ý nghĩa của chương trình không chỉ mang tính giao lưu học thuật mà còn mang đậm bản sắc học hỏi, tìm hiểu văn hóa và lịch sử của nhiều quốc gia khác nhau.
Thông thường, chương trình Plus 3 diễn ra vào tháng 5 hàng năm – sinh viên UEF và sinh viên Pittsburgh trở nên gần gũi và gắn kết hơn trong các hoạt động đặc trưng như:
  • Sinh viên ĐH Pittsburgh cùng tham gia trong những lớp học tiếng Việt cùng sinh viên UEF
  • Cùng sinh viên UEF tham quan các khu di tích về văn hóa, lịch sử của Việt Nam trong các thời ký
  • Trực tiếp cùng sinh viên UEF trải nghiệm thực tế trong các tiết học khám phá tinh túy ẩm thực Việt Nam
  • Tham quan và học tập thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế cùa Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam...
 
Giao lưu học thuật giữa sinh viên UEF và Pittsburgh giúp kết nối sinh viên giữa hai quốc gia
Giao lưu học thuật giữa sinh viên UEF và Pittsburgh giúp kết nối sinh viên giữa hai quốc gia
 
Sinh viên UEF trong vai trò là người đồng hành cùng sinh viên Đại học Pittsburgh trong suốt hành trình khám phá Việt Nam
 
Lễ tiếp đón các sinh viên Đại học Pittsburgh mang đậm bản sắc UEF
 
Sinh viên UEF và sinh viên Đại học Pittsburgh trong các giờ học tập về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử Việt Nam
 
Tham quan thực tế hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp
Tham quan thực tế hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp
 
Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam trong những chuyến tham quan các di tích văn hóa - lịch sử
Tìm hiểu về lịch sử Việt Nam trong những chuyến tham quan các di tích văn hóa - lịch sử
 


Trải nghiệm văn hóa Việt thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực
 
Sôi động trong các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao mang đậm tinh thần đoàn kết

Ngoài ra, UEF còn triển khai Học kỳ Quốc tế dành cho sinh viên của trường có nguyện vọng tiếp cận môi trường học tập, văn hóa tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và thế giới. Với khả năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ được trang bị tại UEF trong những năm đầu, sinh viên UEF hoàn toàn tự tin tham gia học kỳ chuyển tiếp tại các trường Đại học danh tiếng như Đại học BangKok (Thái Lan), Đại học Kebangsaan (Malaysia), Đại học Lincon và Đại học Pittsburgh của Hoa Kỳ, Đại học Via – Teko (Đan Mạch),…
TIN LIÊN QUAN