Hoạt động quốc tế

Đại học Keuka (Hoa Kỳ) chính thức "ghi tên" vào bản đồ đối tác đào tạo quốc tế của UEF

16/10/2018
Ngày 12/10 vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã vinh dự đón tiếp Ban giám hiệu Đại học Keuka (Hoa Kỳ) đến thăm và ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo. Từ kết quả buổi làm việc, sinh viên hai trường có thêm điểm đến uy tín cho các học kỳ quốc tế tại Hoa Kỳ và Việt Nam.
Tại chuyến thăm UEF lần này, đại diện của Đại học Keuka có bà Amy Storey - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Mark Petrie – Phó Hiệu trưởng, ông Gary Giss - trưởng Khoa liên kết quốc tế tại châu Á.
Đại học Keuka là một trong những trường có độ phủ sóng lớn trong mối quan hệ hợp tác quốc tế. Đến nay, Keuka đã có mặt tại Việt Nam gần 10 năm và sở hữu nhiều chương trình liên kết đào tạo cho sinh viên Việt Nam ở cả ba miền. Nhận thấy được tiềm năng qua sự phát triển nhanh chóng của hệ thống đào tạo quốc tế tại UEF, Đại học Keuka đã chủ động liên hệ và đặt vấn đề hợp tác đào tạo để mở rộng thêm mạng lưới quốc tế của mình.

 

Đại diện hai trường thảo luận các chương trình hợp tác trong thời gian tới
 
Tại buổi làm việc, hai trường đã thảo luận các chương trình giao lưu văn hóa, học kỳ quốc tế, trao đổi sinh viên. Từ phần giới thiệu về các hoạt động quốc tế của TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Viện trưởng Viện quốc tế UEF, đại diện Đại học Keuka tỏ ra bất ngờ trước sự phát triển và đa dạng hóa các chương trình quốc tế của UEF. Trong đó, Ban giám hiệu Keuka đặc biệt ấn tượng với cột mốc 10 năm tổ chức chương trình học kỳ quốc tế mà UEF triển khai cùng đại học Pittsburgh. Bởi không nhiều trường đại học tại Việt Nam có thể tổ chức các chương trình học kỳ quốc tế cho sinh viên Hoa Kỳ. Với nền tảng này, Đại học Keuka tích cực đề nghị UEF tiếp tục tổ chức các học kỳ hè cho sinh viên trường tại Việt Nam.
Tiếp đó, Đại học Keuka cũng đặt vấn đề hợp tác triển khai chương trình cử nhân liên kết ngành Quản trị kinh doanh với chuyên ngành Tài chính và Quản trị nhân sự tại UEF. 
Trong buổi thảo luận hợp tác lần này, phía UEF ngoài Viện quốc tế còn có sự tham dự của Trung tâm Service Learning. Được biết, Keuka là trường đại học có lịch sử lâu đời và là một trong những trường đại học đầu tiên áp dụng mô hình giáo dục Service Learning ở Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, mô hình giáo dục Service Learning cũng được xem là khá mới mẻ, UEF cũng là một trong những trường đại học đầu tiên áp dụng mô hình này. Với những điểm tương đồng, hai trường cũng đã có những trao đổi hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, UEF có thể nắm bắt tốt cơ hội này để phát triển mô hình Service Learning và học hỏi những kinh nghiệm từ phía trường bạn.
Sau phần trao đổi, Hiệu trưởng hai trường UEF và Đại học Keuka đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác MOU, chính thức xây dựng cột mốc mới trên chặng đường quốc tế hóa của UEF. Từ đây "bản đồ" hợp tác quốc tế của UEF tiếp tục được mở rộng, hứa hẹn nhiều cơ hội học tập, làm việc toàn cầu cho sinh viên trường.
 
Hiệu trưởng UEF và Đại học Keuka ký kết biên bản hợp tác MOUNhững phần quà lưu niệm được trao gửi, đánh dấu mối quan hệ hợp tác của hai trường
 


Đại diện Keuka tham quan cơ sở vật chất và môi trường học tập quốc tế tại UEF
 
 
Giới thiệu Đại học Keuka
Keuka College là trường đại học tư thục tọa lạc gần bờ hồ Keuka, vùng Finger Lakes thuộc thành phố thương mại lớn nhất thế giới New York (Hoa Kỳ). Được thành lập từ năm 1890, Đại học Keuka là trường có lịch sử lâu đời tại Hoa Kỳ. Hiện trường đang đào tạo hơn 32 ngành học từ trình độ cử nhân đến thạc sĩ cho sinh viên phía Tây, Trung New Yourk và các du học học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới. Ngoài ra, Keuka còn nổi tiếng với các chương trình học thuật quốc tế thu hút sinh viên từ các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam,… đến tham gia.

Với tổng diện tích khuôn viên gần 1,2 km2, hàng năm Keuka thu hút khoảng gần 4000 tân sinh viên đến học tập. Đây cùng là ngôi trường rộng mở, điểm học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. 
Đại học Keuka cũng liên tiếp được chứng nhận chất lượng đào tạo bởi College of 2017-2018 Distinction, College of New York Distinction,…
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN