Hoạt động quốc tế

Ngày 24/9 đánh dấu thêm cột mốc hợp tác quốc tế chiến lược: UEF trở thành thành viên liên minh Cintana

19/09/2021

Cùng với niềm vui chào đón cột mốc 14 năm thành lập trường, ngày 24/9 tới đây, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ chính thức gia nhập Liên minh Cintana, trở thành đối tác đầu tiên của tổ chức tại Đông Nam Á, duy nhất tại Việt Nam mở rộng cơ hội học tập chất lượng, môi trường trải nghiệm quốc tế mang tính toàn cầu cho sinh viên.
Theo đó, sự kiện ra mắt quan hệ hợp tác chiến lược: Cintana Education và UEF sẽ được phát trực tiếp (livestream) tại Fanpage UEF - Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM và Youtube Đại học Kinh tế Tài chính vào lúc 9g00 thứ Sáu, ngày 24/9/2021.
Liên minh Cintana là một mạng lưới các trường đại học tiên tiến và nhiều khát vọng từ khắp nơi trên thế giới cùng chung tay xây dựng và mở rộng quy mô các chương trình đào tạo chất lượng cao. Khi gia nhập Liên minh này, UEF sẽ có thêm nguồn lực trang bị cho sinh viên, góp phần thúc đẩy vai trò ngày càng lớn trong giáo dục. UEF là trường đại học đối tác đầu tiên đến từ Đông Nam Á gia nhập Liên minh. Việc UEF tham gia liên minh đã tăng số lượng thành viên trong mạng lưới lên 08 cơ sở giáo dục trên khắp thế giới. 

 


Liên minh Cintana là một mạng lưới các trường đại học tiên tiến và nhiều khát vọng từ khắp nơi trên thế giới. Nguồn ảnh: Cintana Education


Trước tình hình đại dịch Covid-19 gây ra những thiệt hại nặng nề trên toàn cầu, Việt Nam là một trong số những nước ít ỏi đạt được tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2020 và 2021. Hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ và đầy tính cạnh tranh đóng vai trò quan trọng tạo nên sức chống chọi bền bỉ của nền kinh tế Việt Nam, trọng tâm là làm sao trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đón đầu những lĩnh vực công việc mới. 
Mối quan hệ đối tác mới này sẽ cho phép UEF sử dụng chuyên môn của đội ngũ Cintana Education, cùng với các trường đại học khác trên toàn cầu bao gồm Đại học Quản lý Almaty, Đại học Hoa Kỳ Kyiv, Đại học Istanbul Bilgi, Đại học Autonoma de Guadalajara, Đại học Latina de Costa Rica, Đại học Internacional del Ecuador và Đại học NorthCap. Đây cũng là những trường thành viên của liên minh trên khắp châu lục.

 

UEF giao lưu, trao đổi giảng viên quốc tế
UEF giao lưu, trao đổi giảng viên BU 6
 

Việc trở thành thành viên Cintana được kỳ vọng sẽ mang lại sức bật mạnh mẽ cho sinh viên UEF trên hành trình hội nhập
 
Liên minh Cintana được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Cintana Education và Đại học Tiểu Bang Arizona (Arizona State University - ASU). Thành viên của Liên minh Cintana hưởng nhiều lợi ích khi được tiếp cận các nguồn tài nguyên như chương trình giảng dạy, chuyên môn về học tập thông qua hình thức kỹ thuật số, cùng thông tin chuyên sâu về cách thức phát triển các chương trình nghiên cứu mang tầm thế giới. Cintana sẽ hỗ trợ UEF về mặt chiến lược, công nghệ học tập và tạo mối quan hệ với các trường đại học quốc tế thông qua đội ngũ chuyên gia đã có nhiều thập kỷ xây dựng và phát triển các trường đại học trên toàn cầu.

Như vậy, chiến lược quốc tế hóa giáo dục của UEF sẽ ngày càng mang lại cho sinh viên những giá trị mạnh mẽ hơn, trang bị cho sinh viên hành trang nghề nghiệp cạnh tranh hơn và cơ hội học tập quốc tế rộng mở hơn.
 
Giới thiệu về Cintana Education
Cintana Education hỗ trợ các trường đại học trên toàn cầu tăng cường chất lượng học tập, giảng dạy và mở rộng quy mô để mang đến cho ngày càng nhiều học sinh nền giáo dục mà các em cần đến và xứng đáng được hưởng.
Liên minh giáo dục này có bề dày chuyên môn hàng đầu cùng khả năng tiếp cận các nguồn lực thuộc quyền sở hữu riêng, kết hợp với tiềm lực của Trường Đại học Tiểu bang Arizona (ASU), một trường đại học có thứ hạng hàng đầu và có cùng tầm nhìn trong việc mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục thông qua phát triển và đổi mới.
Cùng nhau, các trường đại học thành viên đang xây dựng nên Liên minh Cintana, một mạng lưới quốc tế các trường đại học sẽ cùng hợp tác để giải quyết nhu cầu về nền giáo dục sau phổ thông chất lượng cao đang ngày một gia tăng trên toàn cầu.


 
TT.TT-TT
TIN LIÊN QUAN