Hoạt động quốc tế

UEF phối hợp với UIDE tổ chức lớp đồng giảng đầu tiên trong môn học "Communication Skill"

25/09/2021
Vừa qua, UEF đã phối hợp cùng Universidad Internacional del Ecuador - UIDE (Ecuador) tổ chức lớp đồng giảng (Co-teaching) trong môn học "Communication Skill".  
 

Đông đảo sinh viên UIDE tham gia lớp học 
 
Lớp đồng giảng (Co-teaching) giữa UEF và UIDE (Ecuador) là một phần trong chương trình khóa học quốc tế đặc sắc (Global Signature Course) - một trong những lợi ích nổi bật trong quá trình hợp tác chiến lược dài hạn cùng Cintana Education.
Sinh viên UEF được tham gia vào lớp học toàn cầu cùng những sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội được học tập từ những giảng viên nước ngoài thuộc các trường đại học trong Liên minh Cintana để tiếp cận những góc nhìn rộng lớn hơn mà họ mang đến.

Mục tiêu của chương trình này là tạo trải nghiệm học tập quốc tế cho sinh viên thông qua việc tích hợp các phương pháp giảng dạy tiên tiến, phát triển đề cương môn học, nội dung giảng dạy với các đối tác quốc tế trong Liên minh Cintana, kết nối các doanh nghiệp toàn cầu, đưa kiến thức thực tiễn vào môn học, tạo sự tương tác trực tiếp giữa sinh viên các trường trong Liên minh.
Theo đó, khóa học này sẽ được chia làm nhiều lớp học khác nhau theo từng giai đoạn. Lớp đồng giảng đầu tiên được tổ chức vào ngày 21, 22/9 vừa qua trong môn học Communication Skill. 
 
 
Phía UEF, lớp học do TS. Phạm Thị Ánh Ngọc và ThS. Phạm Hướng Ngọc Uyên phụ trách
 
Chương trình có sự tham dự của TS. Đỗ Hữu Nguyễn Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Viện trưởng Viện Quốc tế, TS. Lý Thiên Trang – Cố vấn Ban giám hiệu, PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, TS. Trần Thanh Huyền – Trưởng khoa Quan hệ quốc tế cùng 400 sinh viên UIDE.
Tham gia giảng dạy, về phía UEF có TS. Phạm Thị Ánh Ngọc – Phó Viện trưởng Viện quốc tế UEF, ThS. Phạm Hướng Ngọc Uyên – Giảng viên Viện quốc tế. Về phía giảng viên UIDE có các thầy, cô: Terán Guerrón Diana Gabriela và Rivadeneira Fuel Gabriel Alejandro.
Nội dung lớp học xoay quanh các vấn đề về đa văn hóa, tầm quan trọng của giao tiếp liên văn hóa, các dạng giao tiếp, cách giao tiếp thành công trong môi trường đa văn hóa, trình bày báo cáo khoa học và nói chuyện trước công chúng. 
 
 

Hình ảnh minh họa giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức
 
Theo đó, 2 giảng viên UEF đã phân tích cho sinh viên UIDE hiểu về văn hóa, những yếu tố ảnh hưởng và các câu chuyện xung quanh chủ đề này. Trong đó, giao tiếp là vấn đề quan trọng. Khi giao tiếp có 2 hình thứ: ngôn ngữ và phi ngôn ngữ. Đối với giao tiếp bằng ngôn ngữ sẽ chịu tác động bởi các yếu tố như giọng điệu, phong cách, âm điệu, cao trào, nhịp độ, âm lượng. 
Ngoài ra, các giảng viên cũng đã chia sẻ kiến thức và kỹ năng để sinh viên có phần trình bày hấp dẫn khi thuyết trình. Bên cạnh việc sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, sống động và phù hợp, các bạn cần có sự hỗ trợ trực quan từ video, hình ảnh, biểu đồ, hình minh họa,... và sự chuyển đổi trong khi nói. 
 
 

Sinh viên tham gia trò chơi trên kahoot.it
 

Một số nội dung được trình bày trong lớp đồng giảng
 
Được biết, trong tháng 10/2021 sẽ có 2 lớp đồng giảng tiếp theo là: Lớp đồng giảng môn "Theories of Development" do TS. Trần Thanh Huyền tham gia giảng dạy sinh viên UIDE và lớp đồng giảng môn "Globalization" do giảng viên UIDE tham gia giảng dạy cho sinh viên UEF. 
Ngoài ra vào học kỳ 2 năm học 2021-2022, 2 bên cũng sẽ phối hợp để ghép sinh viên UEF và sinh viên UIDE trong các môn học "Global Issues" (khoa Quan hệ quốc tế) và "Public Speaking & Soft Skills" (Viện quốc tế). 
Với các lớp học này, UEFers được tiếp cận thêm nhiều nền tảng kiến thức khác từ giảng viên nước ngoài, mở rộng cơ hội giao lưu và học hỏi cùng các sinh viên khác trong khối liên minh. Từ đó, ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng hội nhập quốc tế.
 
Quy Nguyễn
TIN LIÊN QUAN