Hoạt động quốc tế

UEFers lại có cơ hội “xuất ngoại” học tập với chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản

15/11/2021
Nhằm xây dựng cầu nối quốc tế và mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm học tập từ những trường đại học danh tiếng thế giới, trong đó có Nhật Bản, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) và Đại học Đông Á - Nhật Bản tổ chức chương trình trao đổi sinh viên học kỳ II năm học 2021 – 2022. Theo đó, sinh viên Nhà UEF sẽ có cơ hội xuất ngoại học tập và trải nghiệm môi trường thực tế tại xứ sở "Mặt trời mọc".

UEFers yêu thích đất nước Nhật Bản không nên bỏ qua cơ hội này

Năm nay, chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Đông Á - Nhật bản có 2 suất. Đối tượng đăng ký tham gia là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật từ năm 2 trở lên; Có tổng điểm trung bình (GPA) của các học kỳ tại UEF từ 3.0 trở lên; Có chứng chỉ năng lực Nhật ngữ từ N2 trở lên hoặc tương đương. Sinh viên đăng ký xét tuyển chương trình trao đổi sinh viên từ ngày ra thông báo đến 10/12.
Được biết, sinh viên trao đổi sẽ nhập học vào tháng 4/2022 và kéo dài trong vòng 6 tháng. Tại đây, sinh viên sẽ đăng ký học tối thiểu 3 môn học (quy đổi tương đương 9 tín chỉ) tại Đại học Đông Á và sẽ được chuyển đổi tương đương với các môn học tại UEF sau khi quay về nước theo quy định của Nhà trường và sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Đông Á.

Trước đó, Nhà UEF cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tìm hiểu văn hóa, việc làm tại Nhật Bản dành cho sinh viên

Kết quả học tập tại Đại học Đông Á dùng làm căn cứ xét duy trì học bổng tuyển sinh cho sinh viên trong năm học tiếp theo (nếu có). Trường hợp sinh viên không muốn xét công nhận kết quả học tập ở nước ngoài theo chương trình trao đổi, học phí đã đóng cho học kỳ tại UEF sẽ được bảo lưu và chuyển sang học kỳ tiếp theo.
Dưới đây là thông tin chi tiết về hồ sơ đăng ký, lệ phí học tập của chương trình trao đổi sinh viên tại Đại học Đông Á.

Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu);
- Chứng chỉ năng lực Nhật ngữ (từ N2 trở lên) nếu có;
- Giấy xác nhận sinh viên UEF (bản tiếng Anh);
- Bảng điểm (bản tiếng Anh);
- Giấy xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng ít nhất tối thiểu 660.000JPY (khoảng 150.000.000 đồng) (bản tiếng Anh);
- Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng (bản sao);
- 02 ảnh thẻ size 4cm×3cm.

Chi phí chương trình
- Chi phí tại Đại học Đông Á
STT Chi tiết Số tiền (JPY) Ghi chú
1 Học phí 0 Sinh viên đóng phí trực tiếp cho Trường Đại học Đông Á;
Chi phí ước tính.
2 Phí nhập học 0
3 Phí kí túc xá, sinh hoạt 80.000
Tổng 48.000

- Chi phí tại UEF
Chi tiết Số tiền (VNĐ) Ghi chú
Lệ phí xét hồ sơ 5.000.000 Sinh viên hoàn thành lệ phí xét hồ sơ ngay khi có kết quả trúng tuyển và ký giấy xác nhận tham gia chương trình

Lưu ý: Các khoản phí trên chưa bao gồm lệ phí visa, vé máy bay khứ hồi và các chi phí sinh hoạt khác.

Thông tin liên hệ:

Viện Quốc tế UEF (tầng 4)
ĐT: (028).5422.1374 – (028).5422.6666 (400) gặp Ms. Trinh, Ms. Nhi, Mr. Khang.
Email: international@uef.edu.vn

TT.TT-TT