Menu
  
Hoạt động sinh viên

Làm chủ kỹ năng hội nhập quốc tế cùng Top 6 Én vàng 2016

13/06/2018
Sáng ngày 13/6, không khí phòng 10.03 đã được khuấy động bởi sự xuất hiện của diễn giả Trần Tuấn Đạt - Top 6 Én vàng 2016 trong chương trình “Sinh viên Hội nhập quốc tế”. Buổi talkshow do Khoa Luật và Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã mang đến những kiến thức thực tế giúp sinh viên UEF sẵn sàng bứt phá trong bối cảnh toàn cầu hóa.
 

Hội nhập quốc tế là một trong những kỹ năng cần thiết của sinh viên thời nay

 
Với sinh viên ngành Quan hệ quốc tế, giao tiếp là một trong những kỹ năng thiết yếu cần được trang bị ngay từ khi còn ngồi ghế Nhà trường. Bằng bề dày kinh nghiệm giao lưu quốc tế của mình, diễn giả Trần Tuấn Đạt khuyên các bạn sinh viên UEF nên mạnh dạn theo đuổi ước mơ và không sợ thất bại. Sự vấp ngã sẽ giúp bạn có thêm bài học kinh nghiệm và tự tin hơn.
Từ lợi thế học tập trong môi trường quốc tế năng động, các bạn sinh viên UEF có rất nhiều cơ hội giao lưu quốc tế, gặp gỡ những người bạn đến từ nhiều quốc gia, được học trực tiếp với các giảng viên người nước ngoài. Đây là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp của mình. 
 
Diễn giả Trần Tuấn Đạt khuyên các bạn sinh viên phải luôn chủ động để tự tạo cơ hội cho chính bản thân mình
 
Diễn giả cũng nhấn mạnh để hội nhập thành công trước hết các bạn sinh viên cần phải trang bị cho mình vốn tiếng Anh. Tiếp đó, các bạn phải tự xây dựng cho mình một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Mỗi bạn phải định vị rõ được bản thân, xác định rõ năng lực và sở thích của mình. Ngay từ bây giờ, các bạn nên lập kế hoạch cho quá trình học tập rèn luyện tại trường và xa hơn là vẽ ra lộ trình nghề nghiệp tương lai của mình. Các bạn luôn chuẩn bị sẵn cho mình bộ hồ sơ chuyên nghiệp để sẵn sàng cho những cơ hội giao lưu quốc tế sắp tới.
Top 6 "Én vàng" Trần Tuấn Đạt khuyên các bạn sinh viên UEF: “Hãy nên tham dự ít nhất một lần các chương trình giao lưu quốc tế trước khi ra trường. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời thời sinh viên của bạn. Hãy luôn chủ động tìm kiếm cơ hội và khắc phục những khuyết điểm để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn”.
 
TS. Trần Thanh Huyền – Phó trưởng khoa Luật và Quan hệ quốc tế gửi tặng quà lưu niệm đến diễn giả
 
Ngoài ra, diễn giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng quản lí thời gian, sắp xếp công việc một cách khoa học, kỹ năng thiết lập mạng lưới Networking cho bản thân. Những lưu ý trong giao tiếp cũng như phục trang nơi công sở cũng được đề cập trong buổi chia sẻ. Đây chắc chắn sẽ là những kiến thức thực tế cần thiết cho các bạn sinh viên UEF - những người trẻ đón đầu làn sóng hội nhập quốc tế và tự tin làm chủ nghề nghiệp tương lai.
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN